Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

เมืองอู่ฮั่นแนะนำประชาชนกักตุนของใช้จำเป็นเพื่อรับมือโรคระบาดในอนาคต โดยใช้การระบาดของโรคโควิด-19 ในเมืองอู่ฮั่นเมื่อปีที่แล้วเป็นบทเรียน

วันที่ 3 มกราคม 2564 เว็บไซต์ Global Times สื่อภาษาอังกฤษของจีนรายงานว่า ทางการท้องถิ่นในเมืองอู่ฮั่น มณฑลหู่เป่ยของจีน เผยแพร่รายชื่อสิ่งของจำเป็นที่ประชาชนควรกักตุนไว้สำหรับกรณีฉุกเฉิน เพื่อเตรียมความพร้อมหากมีโรคระบาดเกิดขึ้นในอนาคต ซึ่งอาจไม่ได้หมายถึงโรคโควิด-19 เพียงอย่างเดียว แต่อาจรวมถึงโรคระบาดอื่นๆ หรือภัยพิบัติที่อาจเกิดขึ้นได้

โดยหน่วยงานด้านการจัดการในภาวะฉุกเฉินของเมืองอู่ฮั่น ได้แบ่งของใช้จำเป็นออกเป็น 3 หมวด ได้แก่ หมวดของใช้ประจำวัน หมวดปฐมพยาบาลและอุปกรณ์ทางการแพทย์ฉุกเฉิน ซึ่งในจำนวนนี้มีหน้ากากอนามัยและยาแก้ไข้รวมอยู่ด้วย

รายงานระบุว่า รายชื่อสิ่งของจำเป็นเหล่านี้เป็นการถอดบทเรียนมาจากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งเริ่มต้นจากเมืองอู่ฮั่นของจีนเมื่อต้นปีที่แล้ว ซึ่งการระบาดในตอนนั้นทำให้ได้เห็นจุดอ่อนเกี่ยวกับการผลิตและการจัดเก็บสิ่งของจำเป็นในกรณีฉุกเฉิน โดยผู้เชี่ยวชาญระบุว่า จากบทเรียนที่เคยเกิดขึ้น การสร้างระบบจัดเก็บของใช้จำเป็นทั้งในระดับประเทศ ลงมาถึงระดับครัวเรือนจึงมีความสำคัญ

ปัจจุบันเมืองอู่ฮั่น ซึ่งถูกระบุว่าเป็นจุดเริ่มต้นการระบาดของโรคโควิด-19 อยู่ในสถานะปลอดโรคโควิด-19 หลังจากไม่พบผู้ติดเชื้อในเมืองมานานหลายเดือน แต่ทางการท้องถิ่นยังคงบังคับใช้มาตรการควบคุมโรค เช่นการสวมหน้ากากอนามัยอย่างเคร่งครัด เนื่องจากมีความกังวลว่า การระบาดที่เริ่มเกิดขึ้นอีกครั้งในเมืองอื่นๆ ของจีนอาจลุกลามเข้าไปยังเมืองอู่ฮั่นได้

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า