Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

หลังจากที่ในวันนี้ (20 ก.ค. 2565) Zipmex ประกาศระงับการเพิกถอนเงินบาท และคริปโตเคอร์เรนซี่

ล่าสุด ดร.เอกลาภ ยิ้มวิไล ผู้ร่วมก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซิปเม็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด แถลงชี้แจงถึงประกาศดังกล่าวว่า บริษัทมีการประสบปัญหาคือผลิตภัณฑ์ ZipUp ของบริษัทฯ นำเงินไปฝากไว้ที่ Zipmex Global ประเทศสิงคโปร์ แต่คู่ค้า Babel Finance และ Celcius เจอปัญหาสภาพคล่อง (โดยจะชี้แจงจำนวนทีหลัง)

“ปัญหาสภาพคล่องทำให้สินทรัพย์ดิจิทัล โดยเฉพาะบิตคอยน์ อีเธอเรียม USDT USDC มีปัญหา แต่ยืนยันว่าสินทรัพย์ดิจิทัลและเงินบาทที่อยู่ใน Trade Wallet ยังไม่มีปัญหา ยังฝากถอนได้เหมือนเดิม ยกเว้นผลิตภัณฑ์ ZipUp เท่านั้น”

ดร.เอกลาภ ระบุว่า สิ่งที่จะเกิดขึ้นคือ ในช่วง 2 ทุ่มเป็นต้นไป แพลตฟอร์มจะกลับมาเปิดให้บริการตามปกติ อย่างไรก็ตาม ยังไม่สามารถใช้บริการฝากถอนระหว่าง Z Wallet และ Trade Wallet กล่าวคือ ยังสามารถฝากถอนเงินบาทได้ตามปกติ

“เรื่องสำคัญคือเงินของลูกค้าต้องมาก่อน ต้องเอาเงินของลูกค้าคืนมาให้ได้”

ทั้งนี้ ยอมรับว่าปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นปัญหาใหญ่ บริษัทฯ จะดำเนินการอย่างเต็มที่ เบื้องต้นได้ชี้แจ้งต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) แล้ว

“เพื่อความสบายใจของลูกค้า Zipmex จะมาแถลงการณ์ลูกค้า โดยกราบขอโทษลูกค้าที่ทำให้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบต่อความมั่นใจ โดยย้ำว่าสินทรัพย์ดิจิทัลและเงินของลูกค้าจะต้องมาก่อน” ดร.เอกลาภ กล่าว

สำหรับการดำเนินคดีความกับคู่ค้า Zipmex Global, Babel Finance และ Celcius นั้น Zipmex Thailand พร้อมดำเนินคดีความแบบกลุ่มร่วมกับลูกค้า (ออกค่าใช้จ่ายให้) เพื่อทวงคืนสินทรัพย์ดิจิทัลให้แก่ลูกค้า

นอกจากนี้ ‘ดร.เอกลาภ’ ยังระบุถึงดีลการซื้อกิจการระหว่าง Zipmex กับบริษัทใหญ่ในไทยว่า แม้บริษัทฯ จะเผชิญปัญหากับคู่ค้า แต่ยืนยันไม่กระทบดีลซื้อขายกิจการแน่นอน อีกทั้ง Zipmex จะนำเงินส่วนที่ได้จากการขายกิจการมาช่วยเหลือลูกค้าอย่างเต็มที่

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า