Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

สื่อต่างประเทศ Bloomberg รายงานว่า Zipmex อยู่ระหว่างเจรจาเพื่อรับความช่วยเหลือทางการเงินจาก V Ventures บริษัทย่อยของ TTA ที่มี ‘กึ้ง เฉลิมชัย’ นักธุรกิจชื่อดังเป็นเจ้าของ

วานนี้ (2 พ.ย. 2565) บลูมเบิร์ก (Bloomberg) รายงานว่า ‘ซิปเม็กซ์’ (Zipmex) ศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลผู้ให้บริการในภูมิภาคเอเชีย อยู่ระหว่างการเจรจาขั้นสูงเพื่อรับความช่วยเหลือทางการเงินจากนักลงทุน

โดยบริษัทฯ ระบุในอีเมลที่ส่งให้ Bloomberg ว่า อยู่ระหว่างดำเนินการลงนามในข้อตกลงซื้อขายหุ้นใหญ่ (Majority Buyout) ในสัปดาห์นี้ แต่ไม่ได้ระบุถึงชื่อผู้ซื้อ

ขณะที่แหล่งข่าวผู้ไม่ประสงค์ออกนาม ระบุว่า ผู้ซื้อคือ บริษัท วี เวนเจอร์ส เทคโนโลจีส์ จำกัด (V Ventures) กองทุนของ บริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชน) หรือ TTA ที่มี ‘กึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ’ นักธุรกิจชื่อดัง เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่

อย่างไรก็ตาม เมื่อสอบถามไปยัง V Ventures ยังไร้ข้อคิดเห็นตอบกลับมา ขณะที่แหล่งข่าวยังบอกอีกว่า ถึงกระบวนการเจรจาจะยังเดินหน้าต่อ แต่ก็ยังไม่ชัดเจนว่าจะนำไปสู่ข้อตกลงใดๆ

ถึงอย่างนั้น ช่วงบ่ายวันนี้ (3 พ.ย. 2565) นักลงทุนสัมพันธ์ของ TTA ระบุว่า บริษัทฯ สนใจเข้าลงทุนในธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลจริง และมีการเจรจากับแพลตฟอร์มซื้อขายหลายราย ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ บริษัท ซิปเม็กซ์ ประเทศไทย (Zipmex Thailand) โดยคาดว่าจะเห็นความชัดเจนในปีหน้า (2566)

ทั้งนี้ กลุ่ม Zipmex อยู่ระหว่างการปรับโครงสร้างใหม่ โดยได้รับการคุ้มครองจากเจ้าหนี้ภายใต้คำสั่งของศาลสิงคโปร์ในเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา

ภายหลังถูกผลกระทบจากการผิดนัดชำระหนี้ของแพลตฟอร์มกู้ยืมคริปโตเคอร์เรนซี ‘เซลเซียส เน็ตเวิร์ก’ (Celsius Network) และกองทุนเฮดจ์ฟันด์คริปโตฯ ‘ทรี แอร์โรว์ แคปปิตอล’ (Three Arrows Capital) ในช่วงเดือน มิ.ย.-ก.ค.ที่ผ่านมา

ที่มา

 • https://www.bloomberg.com/news/articles/2022-11-02/crypto-exchange-zipmex-said-in-talks-with-v-ventures-for-buyout?sref=LQZclhPm
 • https://www.infoquest.co.th/2022/247704

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า