Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘ศิธา-คุณหญิงสุดารัตน์’ ชูนโยบายเศรษฐกิจสร้างสรรค์ เพิ่มพื้นที่-เวลาค้าขาย เติมทุนช่วยคนตัวเล็กให้ ปลดหนี้-ตั้งตัวได้

วันที่ 11 พ.ค. 2565 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย นำ น.ต.ศิธา ทิวารี ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 11, นายอิทธิพล เลาหสุวัฒนกุล ผู้สมัคร ส.ก. เขตห้วยขวาง หมายเลข 4 พรรคไทยสร้างไทยและทีมไทยสร้างไทย เดินพบประชาชนช่วงที่ตลาดเมืองไทยภัทร เขตห้วยขวาง

น.ต.ศิธา ว่า ปัญหาเศรษฐกิจปากท้องเป็นเรื่องสำคัญที่สุดสำหรับชาวกทม. ซึ่งหากตนได้รับโอกาสและความไว้วางใจเรื่องแรกที่จะต้องเร่งแก้ไขคือการฟื้นเศรษฐกิจให้ชาวกรุง โดยเฉพาะคนตัวเล็ก ที่ต้องเผชิญปัญหาเศรษฐกิจ ปัญหาทางการเมือง รวมถึงวิกฤตจากโควิด-19 ดังนั้นการดูแลคนตัวเล็กจึงเป็นเรื่องสำคัญที่สุด ทั้งพ่อค้าแม่ขาย วินมอเตอร์ไซค์ ไรเดอร์ แท็กซี่ กลุ่มอาชีพรับจ้างรายวัน แม่บ้าน ทุกคนต้องสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้

ซึ่งจะใช้กรุงเทพฯ เป็นพื้นที่นำร่อง ขับเคลื่อนนโยบายกองทุนเครดิตประชาชนเพื่อคนตัวเล็ก หรือกองทุนคนตัวเล็ก มอบ “บัตรเครดิตประชาชน” ให้คนตัวเล็กนำไปใช้ในการตั้งตัว เลิกพึ่งพิงหนี้นอกระบบที่ดอกเบี้ยแพงมหาโหด และกองทุนดังกล่าวจะเป็น “เครดิต” ที่มอบให้ติดตัวสามารถกู้ได้ในอัตราดอกเบี้ยต่ำไม่เกินร้อยละ1 ต่อเดือน กู้ได้ตั้งแต่ 5,000 ถึง 50,000 บาท โดยไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน รวมถึงการเพิ่มพื้นที่ค้าขายให้พ่อค้าแม่ค้าได้ค้าขายกันอย่างเต็มที่ตลอด7วัน รวมทั้งจัดโซนส่งเสริมการค้าขายตลอด 24 ชั่วโมง ในพื้นที่ที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก เช่นพื้นที่ ห้วยขวางเป็นต้น โดยดำเนินการให้สอดคล้องกับความต้องการของแต่ละพื้นที่ เพื่อไม่ให้กระทบกับการใช้ชีวิตของพี่น้องประชาชนในพื้นที่นั้นๆ

ขณะเดียวกันจะผลักดัน นโยบาย creative economy ซึ่งถือเป็น soft power ที่สำคัญในโลกยุคปัจจุบัน แต่ที่ผ่านมายังขาดการสนับสนุน จึงทำให้ประเทศไทยและประชาชนเสียโอกาส ไม่สามารถแข่งขันหรือต่อสู้กับประเทศอื่นได้ ดังนั้นเราต้องทำให้กรุงเทพฯและประเทศไทยเอื้อต่อการลงทุน เพื่อการวางรากฐานในระบบเศรษฐกิจรูปแบบใหม่ ซึ่งจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยว และสร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติรวมถึงนำรายได้เข้าสู่ประเทศได้มหาศาล โดยไม่ต้องลงทุนในการประชาสัมพันธ์ อย่างเช่นกรณีศิลปินอย่าง ‘มิลลิ’

จากนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ ยังไปต่อที่ตลาดสำเพ็ง ช่วยนายศรัณยู คงสวัสดิ์เกียรติ ผู้สมัคร ส.ก. เขตสัมพันธวงศ์ หมายเลข 5 หาเสียง ยืนยันพรรคไทยสร้างไทย จะฟื้นเศรษฐกิจให้คนกรุง ปลดล็อกกฎหมายที่เป็นอุปสรรคขวางกั้นการทำมาหากิน ดันกองทุนSMEs เติมทุน ช่วยผู้ประกอบการรายย่อย ควบคู่กับการสร้าง บำนาญประชาชน 3,000 บาทเพื่อเพิ่มกำลังซื้อให้ประเทศ

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า