Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ผู้ว่าฯ ‘ชัชชาติ’ โพสต์ขอโทษ ใช้คำพูดอาจทำให้ไม่สบายใจ-ไม่พอใจ กรณีผังเมืองใหม่ ย้ำยินดีน้อมรับฟังทุกความเห็นของประชาชน

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์ข้อความผ่านโซเชียลมีเดียส่วนตัวในเช้าวันนี้ (11 ม.ค. 67) โดยระบุว่า “เมื่อวานนี้ ผมได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับผังเมืองกรุงเทพมหานครใหม่ และได้มีการใช้คำพูดที่อาจทำให้บางท่านไม่สบายใจ หรือไม่พอใจต้องขอโทษด้วยนะครับ”

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ย้ำว่า ร่างผังเมืองกรุงเทพมหานครใหม่ที่จัดทำขึ้น มีกระบวนการพัฒนาต่อจากผังเมืองเดิม พ.ศ. 2542 และออกมาเป็นผังเมือง พ.ศ. 2556 แต่ด้วยความเปลี่ยนแปลงของบ้านเมือง ชุมชน สังคมต่างๆ เราจึงต้องปรับผังเมืองใหม่ครั้งใหญ่อีกครั้ง รวมทั้ง กฎหมายกำหนดให้มีการทบทวนผังเมืองรวมทุก 5 ปี

ในตอนนี้ร่างผังเมืองใหม่อยู่ในขั้นตอนต้นๆ ในการรับฟังความคิดเห็นของประชาชน เพื่อนำไปปรับปรุงและพัฒนาร่างผังเมืองนี้ให้ดีขึ้น เพื่อประโยชน์สูงสุดของส่วนรวม หลังจากนั้นต้องเสนอให้คณะกรรมการผังเมืองจังหวัด แล้วยังมีขั้นตอนให้ผู้มีส่วนได้เสียที่เคยให้ความเห็นไว้ร้องขอแก้ไข เปลี่ยนแปลง หรือยกเลิกข้อกำหนดได้อีกขั้นหนึ่ง และมีเวลาร่วมกันพิจารณาก่อนจะถึงขั้นตอนการบังคับใช้ผ่านการลงมติข้อบัญญัติกรุงเทพมหานครของสภากทม.

“กทม. ยินดีน้อมรับฟังทุกความเห็นของประชาชน เพื่อนำไปปรับปรุง พัฒนาร่างผังเมืองนี้ให้ดีขึ้น และ เพื่อให้การรับฟังได้กว้างขวาง ครอบคลุม มากขึ้น จึงขอขยายการรับฟังความเห็นไปจนถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ครับ รวมถึงจะปรับปรุงกระบวนการและช่องทางในการรับข้อมูลให้ดีขึ้น ขอบคุณหลายๆ ท่านที่ช่วยชี้ปัญหาต่างๆ และทำให้มีคนสนใจปัญหาของผังเมืองมากขึ้นครับ” ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ทิ้งท้าย

 

‘ชัชชาติ’ เผยพร้อมรับฟัง ปมผังเมืองใหม่ แต่ขออย่าใช้วาทกรรมเอื้อนายทุน สร้างความแตกแยก

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า