Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘แพทองธาร’ เข้าพบ ‘ฮุน มาเนต’ นายกฯ กัมพูชา ตามคำเชิญของ ‘สมเด็จฮุน เซน’ วันที่ 18-19 มี.ค. นี้

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นำคณะกรรมการบริหาร พรรคเพื่อไทย เดินทางเยือนประเทศกัมพูชา ตามคำเชิญของสมเด็จอัครมหาเสนาบดี เดโช ฮุน เซน ประธานคณะองคมนตรีกัมพูชา อดีตนายกรัฐมนตรีกัมพูชา และหัวหน้าพรรคประชาชนกัมพูชา ระหว่างวันที่ 18-19 มี.ค. 67 โดยมีนายฮุน มานี รัฐมนตรีกระทรวงราชการพลเรือน มาต้อนรับที่สนามบิน

ทั้งนี้ การเดินทางเยือนกัมพูชาของ น.ส.แพทองธาร เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างพรรคเพื่อไทยและพรรคประชาชนกัมพูชาให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น จะนำไปสู่การพัฒนาความร่วมมือและความสัมพันธ์ระหว่าง 2 ประเทศอย่างดีขึ้นตามลำดับ

คณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย ได้เข้าพบสมเด็จวิบุลเสนาภักดีซาย ชุม ประธานวุฒิสภาแห่งราชอาณาจักรกัมพูชา ต่อด้วยการเข้าพบสมเด็จมหาบวรธิบดี ฮุน มาเนต นายกรัฐมนตรีประเทศกัมพูชา และตอนเย็นของวันนี้ (18 มี.ค. 67) จะมีงานเลี้ยงรับรองอย่างเป็นทางการ โดยสมเด็จอัครมหาเสนาบดี เดโช ฮุน เซน เป็นเจ้าภาพ

โดยนายกฯ ฮุน มาเนต กล่าวแสดงความยินดีกับการเข้ารับตำแหน่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทยของ น.ส.แพทองธาร และขอแสดงความยินดีต่อการกลับมาของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมฝากความระลึกถึงด้วย ทั้งนี้ ความสัมพันธ์ระหว่างพรรคเพื่อไทยและพรรคประชาชนกัมพูชา มีความใกล้ชิดกันมายาวนาน จึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสต้อนรับการเยือนอย่างเป็นทางการของน.ส.แพทองธาร หัวหน้าพรรคเพื่อไทยและคณะในครั้งนี้

นายฮุน มาเนต กล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมาได้พบหารือนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง หลายครั้ง โดยครั้งล่าสุดคือที่ประเทศออสเตรเลีย และได้จัดตั้งแนวทางการทำงานพิเศษ (Special Working Mechanism) ระหว่างกัน เพื่อให้การแก้ไขปัญหาต่างๆ เป็นไปอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำงานร่วมกันตามแนวชายแดนให้เกิดสันติภาพ เพื่อส่งเสริมการค้าชายแดน การลงทุน และการท่องเที่ยวระหว่างกัน

‘ฮุน เซน’ โพสต์ภาพเยี่ยม ‘ทักษิณ’ ชวน ‘อุ๊งอิ๊ง’ ไปกัมพูชา

เปิดทำเนียบฯ ต้อนรับ ‘ฮุน มาเนต’ ไทย-กัมพูชา เซ็น MOU 5 ฉบับวันนี้ จับตาหารือพื้นที่ทับซ้อน

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า