Advertisement

SHARE

สิระยังคาใจ บอย บ้านครัว ไม่น่าใช่มือยิงเสี่ยถาวร กลางบ่อนพระราม 3 เตรียมขอเข้าไปคุยในคุก ส่วนกรณีตำรวจมาช้าจนเคลียร์พื้นที่ได้ทัน ขอตรวจสอบรับแจ้งกี่โมงเพราะโรงพักห่างบ่อนแค่ 5 นาที

วันที่ 9 ส.ค. 2563 นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฏหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยภายหลังเข้าตรวจสอบบ่อนพนันย่านพระราม 3 ว่า ด้านในบ่อนมี 2 ห้องโถงขนาดใหญ่ ปีกซ้ายและปีกขวา มีห้องน้ำในตัว และมีโต๊ะพนันเสือมังกรอีกหนึ่งโต๊ะ ซึ่งคาดว่าโต๊ะนี้เป็นโต๊ะที่พนักงานหญิงนอนเสียชีวิตอยู่ โดยในสถานที่เกิดเหตุ ตำรวจได้มีการจำลองจุดที่วางโต๊ะพนันประมาณ 10 จุด ส่วนร่องรอยการเคลื่อนย้ายศพด้านใน เป็นการเคลื่อนย้ายศพของเจ้าหน้าที่ และภายในยังมีคราบเลือดและร่องรอยของวิถีกระสุนปรากฏอยู่

ส่วนการตรวจสอบตึกแถวที่ใช้เป็นที่ซุกซ่อนอุปกรณ์การเล่นพนัน พบว่าชั้น 1 มีเก้าอี้ โต๊ะ ชิป ไพ่บางส่วน ขณะที่ชั้น 2 และ 3 เป็นที่พักคนงาน และเชื่อว่ามีการออกแบบจัดวางอุปกรณ์อย่างดี จนสามารถเก็บสิ่งของทั้งหมดได้

นายสิระ บอกว่า จากการจับเวลาเดินทางจาก สน. ทุ่งมหาเมฆมายังบ่อนพนัน พบว่าใช้เวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้น ซึ่ง กมธ. จะไปตรวจสอบหลักฐานการแจ้ง 191 รวมถึงการเดินทางมาที่เกิดเหตุของสน. ทุ่งมหาเมฆ ว่าสอดคล้องกันหรือไม่

ขณะเดียวกันตนมองว่านายพิพิธ ศรีสุวรรณ์ หรือ บอย บ้านครัว ที่รับว่าเป็นผู้ยิงนายถาวร สีสด ที่ก่อเหตุยิงอีก 3 คนเสียชีวิต ไม่น่าจะเป็นคนก่อเหตุตัวจริง เพราะดูลักษณะแล้วยังเดินแทบไม่ไหว และมีอายุมากแล้ว ประชาชนก็คงจะไม่เชื่อ ดังนั้นวันที่ 13 ส.ค. จะขอมติ กมธ.เข้าไปสอบถามนายบอย ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ว่าเป็นผู้ก่อเหตุหรือถูกบังคับ หรือรับจ้างมาหรือไม่ นอกจากนี้ จะมีการเชิญกองพิสูจน์หลักฐานกลางและเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) มาตรวจสอบเส้นทางการเงิน ผู้ที่อาจจะเกี่ยวข้องกับบ่อนพนันแห่งนี้

นายสิระ บอกด้วยว่า หลังจากนี้จะหารือกับนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อยุบรวมคณะกรรมาธิการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการตรวจสอบข้อเท็จจริงคดีนี้ โดยให้คณะกรรมาธิการการตำรวจดำเนินการ เพื่อไม่ให้เกิดความซ้ำซ้อนในการทำงาน และจะเสนอให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และผู้เกี่ยวข้อง ส่งเจ้าหน้าที่จากส่วนกลางเข้ามาคลี่คลายคดีนี้แทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เพราะถือว่าผู้บัญชาการตำรวจนครบาล มีส่วนเกี่ยวข้องโดยตรงกับคดีดังกล่าว เนื่องจากเป็นเจ้าของพื้นที่

ด้าน พ.ต.อ.พิทักษ์ สุทธิกุล รักษาราชการแทนผู้กำกับ สน. ทุ่งมหาเมฆ กล่าวว่า ประชาชนไม่ต้องกังวล เราจะทำงานอย่างโปร่งใสที่สุดและจะทำคดีดังกล่าวอย่างตรงไปตรงมา

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...