Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

บก.สื่อจีนยืนยัน ‘เผิง ฉ่วย’ อยู่บ้านสบายดีและไม่ต้องการให้ใครรบกวน แต่จะปรากฎต่อสาธารณะเร็วๆ นี้ หลังเธอออกมาแฉความสัมพันธ์กับนักการเมืองใหญ่จนหายตัวปริศนา จนหลายฝ่ายแสดงความกังวล

วันที่ 20 พ.ย. 2564 ทวิตเตอร์นายหู สีจิน บรรณาธิการบริหารหนังสือพิมพืโกลบอล ไทม์ส สื่อของทางการจีน ยืนยันอ้างแหล่งข่าวว่า ‘เผิง ฉ่วย’ นักเทนนิสชื่อดังของจีนจะปรากฎตัวต่อสาธารณะและร่วมทำกิจกรรมต่างๆ ในเร็วๆ นี้

บรรณาธิการสื่อของทางการจีนยังได้รีทวีตรูปภาพที่ระบุว่าเป็นภาพของเผิง ฉ่วย ในอิริยาบถสบายๆ อยู่ที่บ้าน ที่ปรากฎในแอปพลิเคชั่น ‘WeChat’ ของเธอ พร้อมให้ข้อมูลว่า เธอสบายดีและในช่วงหลายวันที่ผ่านมาเธออยู่บ้านและไม่ต้องการให้ใครไปรบกวน

กรณีการหายตัวไปของเผิง ฉ่วยกำลังถูกจับตาจากประชาคมโลก เนื่องจากเธอไม่ปรากฎตัวหลังออกมาเปิดโปงความสัมพันธ์กันายจาง เกาลี่ นักการเมืองระดับสูงของจีนเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา โดยล่าสุดทั้งรัฐบาลสหรัฐฯ และองค์การสหประชาชาติออกมาแสดงความกังวลต่อเรื่องนี้

โดยโฆษกทำเนียบขาวระบุว่า รัฐบาลสหรัฐฯ กังวลอย่างมากและต้องการให้จีนแสดงหลักฐานพิสูจน์เกี่ยวกับชะตากรรมของนักเทนนิสสาวรายนี้ ส่วนท่าทีขององค์การสหประชาชาติมาจากโฆษกสำนักงานข้าหลวงใหญ่สิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ ระบุว่า เป็นเรื่องสำคัญที่ต้องพิสูจน์ให้ได้ถึงชะตากรรมและความเป็นอยู่ของเธอ และยังเรียกร้องให้มีการสอบสวนสิ่งที่เผิง ฉ่วยออกมากล่าวหาด้วย

ก่อนหน้านี้สถานีข่าว CGTN สื่อของจีนรายงานว่า ได้เห็นอีเมลของนักเทนนิสคนดังกล่าวที่ส่งถึงสตีฟ ไซมอน ประธานสมาคมนักเทนนิสอาชีพหญิง (WTA) เพื่อยืนยันว่าตัวเธอไม่ได้หายสาบสูญและปลอดภัยดี รวมถึงปฏิเสธสิ่งที่เธอกล่าวหา จาง เกาลี่ อดีตรองนายกรัฐมนตรีจีน ว่าไม่เป็นความจริง

อย่างไรก็ตาม ประธาน WTA ระบุว่า แถลงการณ์ที่เผยแพร่โดยสื่อของจีน ยิ่งทำให้เขากังวลมากกว่าเดิม และยากที่จะเชื่อว่าเธอเขียนอีเมลนี้ด้วยตัวเอง

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า