Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

จีนเร่งโปรโมตวัคซีนต่อเนื่อง หวังเรียกความเชื่อมั่นด้วยการลดขั้นตอนและเอกสารสำหรับใช้ขอวีซ่าเข้าประเทศ

วันที่ 14 มี.ค. 2564 สำนักข่าวบลูมเบิร์ก (Bloomberg) รายงานประกาศของสำนักงานกระทรวงการต่างประเทศแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ที่มอบสิทธิพิเศษให้กับชาวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ที่ผลิตในประเทศจีน ด้วยการลดขั้นตอนและเอกสารต่างๆ สำหรับการยื่นขอวีซ่าเข้าประเทศ

ตามประกาศระบุว่า ผู้ที่ได้รับวัคซีนทั้ง 2 โดส รวมถึงผู้ที่ได้รับวัคซีน 1 โดสมาแล้วอย่างน้อย 14 วัน สามารถยื่นเอกสารตามข้อกำหนดที่ระบุไว้ก่อนการระบาดของโควิด-19 ได้ โดยไม่จำเป็นต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 หรือยื่นเอกสารเพื่อชี้แจงประวัติการเดินทางแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม สิทธิพิเศษนี้ยังคงจำกัดไว้สำหรับผู้ที่เดินทางเข้าประเทศเพื่อทำงาน หรือเยี่ยมเยียนเครือญาติเท่านั้น

การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่จีนพยายามโปรโมตวัคซีนที่ผลิตภายในประเทศ รวมถึงเสนอฉีดวัคซีนให้กับนักกีฬาที่จะเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิก ณ กรุงโตเกียว ในเดือนกรกฎาคมนี้ แม้ว่าญี่ปุ่นจะปฏิเสธข้อเสนอดังกล่าวโดยให้เหตุว่าวัคซีนที่เสนอให้ ยังไม่ได้รับอนุมัติให้ใช้ในประเทศญี่ปุ่นก็ตาม

ขณะที่ประเทศตะวันตกส่วนใหญ่ก็ยังไม่อนุมัติให้ใช้วัคซีนที่พัฒนาโดยบริษัทสัญชาติจีนเช่นกัน เนื่องจากบริษัทเหล่านี้ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลสู่สาธารณะมากพอที่จะได้รับความเชื่อมั่นจากทั่วโลก

ที่ผ่านมา จีนมีพยายามอย่างต่อเนื่องที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ในด้านลบ ที่ถูกมองว่าเป็นตัวการในการทำให้เชื้อไวรัสแพร่กระจายไปทั่วโลก ด้วยการบริจาควัคซีนให้ประเทศต่างๆ จนล่าสุดมาถึงการใส่เป็นเงื่อนไขพิเศษในกระบวนการตรวจคนเข้าเมือง

เป็นข้อมูลประเภทนี้ที่ในปัจจุบันมักจะรวมอยู่ในโครงการเกมเพื่อเพิ่มผลของการนำไปใช้งานและการจดจำข้อมูลในระดับจิตใต้สำนึก ตอนนี้มี บริษัท ที่ประสบความสำเร็จมากมายที่พัฒนาและใช้เครื่องมือการเล่นเกมเช่นเกม friv และอื่น ๆ

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า