Advertisement

SHARE

ชายชราวัย 71 ปี ที่ถูกชายฉกรรจ์สองคนรุมทำร้ายชิงกระเป๋าเงินไป ขณะนั่งอ่านหนังสือพิมพ์ย่านป้อมปราบศัตรูพ่าย ได้รับความช่วยเหลือให้ไปพักที่ศูนย์คุ้มครองฯ กระทรวงพม.แล้ว ขณะที่ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาได้ รับสารภาพต้องการเงินไปซ่อมรถซาเล้ง

วันที่ 24 เมษายน นางพัชรี อาระยะกุล รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ในฐานะโฆษกกระทรวง พม. เปิดเผยว่า จากกรณีชายชราอายุ 71 ปี ถูกชาย 2 คน ทำร้ายร่างกาย และแย่งชิงกระเป๋าเงินหลบหนีไป เหตุเกิดที่บริเวณหน้าร้านขายหนังสือแห่งหนึ่ง ถนนนครสวรรค์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย เมื่อวันที่ 22 เมษายนที่ผ่านมา

ล่าสุด กระทรวงพม. ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ ศูนย์ช่วยเหลือสังคม สายด่วน พม. โทร. 1300 และกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ (พส.) โดยบ้านมิตรไมตรีห้วยขวาง รวมทั้งกรมกิจการผู้สูงอายุ (ผส.) ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้การช่วยเหลือ เบื้องต้นชายชราดังกล่าวยินดีเข้ารับการคุ้มครองตามกระบวน พ.ร.บ. คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง พ.ศ. 2557 โดยเจ้าหน้าที่ได้พาไปทำบัตรประชาชนที่สูญหายจากการถูกชิงทรัพย์ เพื่อใช้สำหรับการขอรับสิทธิสวัสดิการสังคมจากรัฐ และพาไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล จากนั้นจะรับเข้าในความคุ้มครอง ที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งกรุงเทพมหานคร รวมทั้งให้ความคุ้มครองตาม พ.ร.บ.ผู้สูงอายุ พ.ศ.2546 ต่อไป

นางพัชรี กล่าวเพิ่มเติมว่า หากประชาชนพบเห็นหรือประสบปัญหาทางสังคม สามารถแจ้งมายัง สายด่วน พม. โทร.1300 บริการฟรี 24 ชั่วโมง พร้อมให้คำปรึกษาและช่วยเหลืออย่างเต็มที่

ย้อนเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 23 เมษายนเพจเฟซบุ๊ก HoneyCris ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอภาพชาย 2 คน เข้าทำร้ายร่างกายชายชราที่กำลังนั่งอ่านหนังสือพิมพ์ จากข้อมูลพบว่า ผู้ถูกทำร้ายร่างกาย ขายของแบกะพื้น อยู่บริเวณถนนนครสวรรค์ แขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ ห่างจาก สน.นางเลิ้งประมาณ 100 เมตร คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปอย่างกว้างขวาง โดยผู้ที่แชร์และแสดงความเห็นไม่พอใจและต้องการให้ตำรวจจับกุมคนร้ายให้ได้

เวลาต่อมา มีรายงานว่า ตำรวจชุดสืบสวน สน.นางเลิ้ง ได้จับกุมชาย 2 คนที่ก่อเหตุทำร้ายร่างกายชายชราได้แล้ว ช่วงค่ำวันที่ 23 เมษายน ที่บริเวณย่านโรงกรองน้ำ แยกตึกชัย จากการสอบปากคำทั้งสองคนรับสารภาพว่า ต้องการเงินไปซ่อมรถซาเล้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาและดำเนินคดีตามกฏหมาย

ขณะที่ ชายชรา วัย 71 ปี คนนี้บอกว่า ขณะกำลังอ่านหนังสืออยู่ ก็มีคนเดินมาจากฝั่งตรงข้ามเข้ามาทำร้ายร่างกายโดยไม่ทันตั้งตัว ชิงกระเป๋าเงินไปโดยภายในกระเป๋ามีเงินจำนวน 5,000 บาท และบัตรสวัสดิการผู้สูงอายุ

(คลิปวงจรปิดภาพเหตุการณ์)

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...