Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘พล.ต.อ.ต่อศักดิ์’ ผบ.ตร. แถลงข่าวด่วน ร่วมกับ ‘พล.ต.อ.สุรเชษฐ์’ หลังทั้งคู่เข้าพบ นายกฯ ยุติความขัดแย้ง ส่งคดีทั้งหมดให้ ป.ป.ช.

ภาพจาก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (20 มี.ค. 67) เวลา 11.06 น. พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เดินทางเข้าพบ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ภายในตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล

จากนั้น เวลาประมาณ 11.28 น. พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ และพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ได้ลงจากตึกมาพร้อมกัน โดย พล.ต.อ. ต่อศักดิ์ ได้ขึ้นรถยนต์ส่วนตัว ยี่ห้อ แลนด์ โรเวอร์ ทะเบียน ฮ. 5581 กลับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขณะที่ พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า จะกลับไปแถลงข่าวร่วมกัน ซึ่งได้พบนายกรัฐมนตรีพร้อมกัน กับ ผบตร. และจากการพูดคุยกันไม่มีอะไรแล้ว จบแล้ว

ต่อมา พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ และพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ได้แถลงข่าวร่วมกันครั้งแรก ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังเกิดกรณีเกี่ยวกับการขยายผลเว็บพนันออนไลน์

ในการแถลงข่าวโดยสรุป พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า ในการแถลงข่าวเรื่องคดี จากนี้ไปคดีที่เกี่ยวเนื่องทั้งหมด เราจะส่งให้องค์กรกลาง คือ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในการทำคดีต่อไป เพื่อเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ตนได้นำเรียนนายกรัฐมนตรีเรียบร้อย ไม่ต้องการให้เกิดภาพความขัดแย้ง ตนไม่ได้มีความขัดแย้งกับพล.ต.อ.สุรเชษฐ์

“ตั้งแต่วันแรกที่รับตำแหน่ง (ผบ.ตร.) ผมไม่เคยมีความขัดแย้งกับใครแม้แต่วันเดียว ด้วยศักดิ์ศรีของความเป็นผบ.ตร. หรือลูกผู้ชายคนนึง ผมไม่เคยมีความขัดแย้งกับใคร แต่สิ่งหนึ่งคือฟังเขามา คิดไปเอง นี่คือสิ่งที่เราไปบังคับไม่ได้แต่ในจิตใจเราไม่เคย เราอยู่กันแบบพี่น้อง เราอยากจะสร้างบ้านหลังนี้ให้เป็น home ไม่ใช่ house ที่พี่พูดตั้งแต่วันแรกแล้ว… วันนี้เราเป็นพี่น้องกัน…ตำรวจไม่รักกันแล้วประชาชนจะได้อะไร” พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวตอนหนึ่ง

ด้าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ผบ.ตร. ได้พาตนไปพบกับ นายกฯ แล้ว ผบ.ตร. ซึ่งท่านมีแนวความคิดที่จะยุติความขัดแย้งให้องค์กรทั้งหมด ซึ่งตนก็มีแนวคิดเดียวกัน ต้องเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ส่วนการออกหมายเรียกหรือหมายจับใดๆ จากนี้จะอยู่ในอำนาจของ ป.ป.ช. วันนี้ต้อง Set Zero

“อยากให้ประชาชนมีความเชื่อมั่นว่าการแถลงข่าวในวันนี้ระหว่างผมกับท่านผบ.ตร. เราจะเป็นจุดเริ่มต้นว่า ทำให้ประชาชนเชื่อมั่น และตำรวจเชื่อมั่นว่าวันนี้จะต้องเป็นลูกน้องของท่านผบ.ตร. ต่อศักดิ์เพียงคนเดียว ที่เป็นผู้บังคับบัญชาของทั้งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะต้องไม่แบ่งฝักแบ่งฝ่าย” พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวตอนหนึ่ง

กอดเอวเคลียร์ใจ หลังการแถลงข่าวคู่กันครั้งแรกของ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ กับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ 

ภาพ ธนัญชัย แก้วโสวัฒนะ / Thai News Pix

ภาพ ธนัญชัย แก้วโสวัฒนะ / Thai News Pix

อีกไม่กี่นาทีต่อมา ก็เกิดมีรายงานข่าว แจ้งว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง มีคำสั่งให้ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) และ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ไปช่วยราชการ ที่สำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมให้ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รอง ผบ.ตร. เป็น รักษาราชแทน ผบ.ตร.

ทั้งนี้ รายงานข่าว ระบุด้วยว่า เมื่อเวลา 13.00 น. พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ ได้เดินทางเข้าพบ นายกฯ ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล

และเมื่อทุกอย่างเกิดความชัดเจน พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ และพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ก็ได้ให้สัมภาษณ์เปิดใจ 

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เปิดใจ หลังถูกคำสั่งให้ไปช่วยราชการสำนักนายกรัฐมนตรี 60 วัน เผย นายกฯ บอกก่อนแล้ว น้อมรับ ลั่นอยู่จนเกษียณก็ได้ ฝากผู้ใต้บังคับบัญชา ดูแลบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้ประชาชน

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ระบุด้วยว่า วันพรุ่งนี้ (21 มี.ค. 67) จะเดินทางเข้าไปรายงานตัวที่สำนักนายกรัฐมนตรี

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เปิดใจ หลังถูกคำสั่งให้ไปช่วยราชการ สำนักนายกรัฐมนตรี 60 วัน ยอมรับ ครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 แล้ว ที่ได้รับคำสั่งให้ไปช่วยราชการ ที่สำนักนายกรัฐมนตรี ส่วนจะได้กลับมา ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติอีกหรือไม่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชา

ยืนยันว่า ไม่กังวลใจ ไม่เป็นไร พร้อมทุกสถานการณ์

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวยังได้สอบถาม พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ว่า ตามฉายาแมวเก้าชีวิตนั้น ตอนนี้เหลือกี่ชีวิต พล.ต.อ.สุรเชษฐ์หัวเราะและตอบว่า “ไม่หรอกครับ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดคำสั่ง นายกฯ สั่ง ‘พล.ต.อ.ต่อศักดิ์-พล.ต.อ.สุรเชษฐ์’ ช่วยราชการสำนักนายกฯ 60 วัน พร้อมตั้งกรรมการสอบ

‘พล.ต.อ.ต่อศักดิ์’ ท้าเปิดชื่อเลย หลังทีม ‘พล.ต.อ.สุรเชษฐ์’ แถลงอ้างถึงอักษรย่อ นายพล ต.เต่า

ทนายความ แถลงยัน ‘พล.ต.อ.สุรเชษฐ์’ ไม่มีเส้นทางการเงินเกี่ยวข้องเว็บพนัน

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า