Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

คณะท่องเที่ยวและการโรงแรม DPU เปิดเชฟแล็ปต้อนรับ ‘เชฟอิน ณรงค์ฤทธิ์ แซ่ขอ’ ร่วมเวิร์กชอป “Wonka Dark Chocolate Power Workshop” เสิร์ฟความอร่อยจากเมนูขนมหวานสุดสร้างสรรค์ เติมแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ เรื่อง Wonka พร้อมส่งต่อกำลังใจเด็กรุ่นใหม่ที่รักในสายอาชีพเชฟและงานบริการ เตรียมความรู้คู่ทักษะหลากหลายรับโอกาสเติบโตในอนาคต

นางวสุกานต์ วิศาลสวัสดิ์ คณบดีคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ กล่าวว่า อุตสาหกรรมท่องเที่ยวและโรงแรมถูกดิสรัป (Disrupt) ไปในช่วงสถานการณ์โควิด-19 แต่ในปัจจุบันทุกอย่างฟื้นตัวกลับมาอย่างเห็นได้ชัด ทางด้านตลาดแรงงานในอุตสาหกรรมนี้ก็เป็นที่ต้องการมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

วันที่ภาคธุรกิจฟื้นตัวการเตรียมพร้อมในฝั่งของเราก็คือ การพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนให้แน่นที่สุดด้านทฤษฎี และเน้นทักษะการปฏิบัติงานที่หลากหลายให้กับนักศึกษา สร้างทางเลือกในหลากหลายอาชีพ ทั้งการสั่งสมประสบการณ์ความรู้ในงานที่ทำ การโต้ตอบ การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า รวมถึงการสร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเองในการทำสิ่งที่รัก จนเกิดเป็นความเชื่อมั่นในเส้นทางสายอาชีพเชฟและงานด้านบริการ

“เชฟอิน ณรงค์ฤทธิ์ แซ่ขอ” ได้ร่วมเวิร์กชอปในครั้งนี้ด้วย โดยนักศึกษาที่ร่วมเวิร์กชอปทั้งหมด 30 คน ร่วมกันทำเมนูขนมจากช็อคโกแลตในคอนเซ็ปต์ Dark Chocolate Power สร้างพลังความเข้มข้น เพิ่มแรงบันดาลใจ พร้อมตกแต่งขนมตามสไตล์ของตัวเอง ซึ่งได้เห็นถึงความมุ่งมั่นในสายอาชีพเชฟของ “เชฟอิน” และแรงบันดาลใจที่ได้รับจากภาพยนตร์ เรื่อง วองก้า (Wonka) ทำสิ่งที่รัก ส่งต่อแรงบันดาลใจ

Willy Wonka ชายที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ที่ก้าวเข้ามาเป็นเจ้าของโรงงานช็อกโกแลต และพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นว่าสามารถเป็นจริงได้ แรงบันดาลใจที่เชฟอิน นำมาถ่ายทอดพร้อมกับเมนูขนมหวานที่ทำจากช็อกโกแลต เพื่อให้น้อง ๆ นักศึกษาจากคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม DPU สนุกไปพร้อมกับได้รับความรู้ไปตลอดกิจกรรมเวิร์กชอปคราฟช็อคโกแลต (Bean to Bar Chocolate)

น.ส.รัตนาภรณ์ จรเสถียร นักศึกษาปีที่ 4 คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม สาขาการโรงแรม กล่าวว่า การเรียนรู้จากลงมือปฏิบัติมากกว่าเรียนวิชาการเพียงอย่างเดียว ทำให้มีความสนใจในสายอาชีพการโรงแรมมากขึ้น ทั้งงานในส่วนของออฟฟิศ เกี่ยวกับการบริหารจัดการงานบุคคล และการตลาด การได้มาเรียนที่คณะฯ เหมือนกับได้ปลดล็อคตัวเอง อยากลองทำส่วนงานเบเกอรี่ และล่าสุดได้มีโอกาสไปฝึกงานกับธุรกิจด้านอาหารและเครื่องดื่ม ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 10 มกราคม 2566 ถึง 6 กรกฎาคม 2567

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า