Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

นายกฯ แสดงความเสียใจต่อการเสียชีวิตของ ‘บุ้ง ทะลุวัง’ พร้อมสั่งการให้กระทรวงยุติธรรม ตรวจสอบการเสียชีวิตแล้ว

วันนี้ (15 พ.ค. 67) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี น.ส.เนติพร เสน่ห์สังคม หรือ บุ้ง ทะลุวัง นักกิจกรรมการเมืองเสียชีวิตเมื่อวานนี้ว่า เป็นเรื่องที่น่าเสียใจ ซึ่งไม่มีใครอยากให้มีการสูญเสียเกิดขึ้น ขอแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวด้วย และยืนยันว่าทางรัฐบาลจะให้ความเป็นธรรม

นายเศรษฐา ระบุว่า ได้สั่งการให้กระทรวงยุติธรรม สืบสวนและสอบสวนในเรื่องการเสียชีวิต ด้วยการพิสูจน์ด้านนิติวิทยาศาสตร์ และทราบว่าวันนี้ทางกระทรวงยุติธรรม และกรมราชทัณฑ์จะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการในเวลา 11.00 น. โดยขอให้รอฟังจากตรงนั้น

ผู้สื่อข่าวถามกรณีนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย เรียกร้องและขอให้เหตุการณ์นี้เป็นเหตุการณ์สุดท้าย ขอให้ปล่อยตัวเยาวชน คดีทางการเมือง ที่เหลือออกมานั้น นายกรัฐมนตรี ระบุ เชื่อว่าทางพ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม รับทราบถึงข้อเรียกร้อง และเชื่อว่าจะนำมาพิจารณาและพูดคุยในกระบวนการยุติธรรมทั้งหมด และย้ำว่าต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกคน

เมื่อถามอีกว่า มีความพยายามทวงถามถึงนโยบายพรรคเพื่อไทย เรื่องการปล่อยตัวนักโทษ ในคดี ม.112 ว่า จะมีการดำเนินการได้เมื่อไหร่นั้น นายเศรษฐา ตอบว่า ยังไม่ได้มีการพูดคุยกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ทนายด่าง’ ติดใจแถลงกรมราชทัณฑ์ กรณี ‘บุ้ง ทะลุวัง’ เสียชีวิต กังวลเอกสาร-วงจรปิด ถูกทำลาย

ประมวลภาพ อาลัย ‘บุ้ง ทะลุวัง’

รมว.ยุติธรรม ยืนยัน ‘บุ้ง ทะลุวัง’ หัวใจหยุดเต้น เสียชีวิต หลังอดอาหารประท้วง 110 วัน

ศูนย์ทนายสิทธิฯ เผย ‘บุ้ง ทะลุวัง’ คดี ม.112 หัวใจหยุดเต้น กรมราชทัณฑ์ อยู่ระหว่างตรวจสอบ

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า