Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘เศรษฐา’ เบรกศึกตำรวจ ไม่เห็นด้วยใช้พื้นที่สื่อตอบโต้ไปมา หวั่นประชาชนไม่มั่นใจ บอก ไม่ไว้หน้าแน่ หากนายตำรวจใหญ่ทำผิดกฎหมายเสียเอง

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง กล่าวที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานครในวันนี้ (23 ก.พ. 67) ถึงกรณีนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ออกมาตอบโต้กันผ่านสื่อจะส่งผลต่อภาพลักษณ์สำนักงานตำรวจแห่งชาติหรือไม่ เพราะดูเหมือนเป็นประเด็นการเมืองภายในมากกว่า ว่า ไม่ได้เป็นประเด็นการเมืองแต่เป็นประเด็นการกระทำความผิดกฎหมาย ที่ต้องพิสูจน์ทราบให้ได้ว่า ใครเป็นผู้กระทำผิด รัฐบาลนี้ยึดตามหลักการที่ถูกต้องตามกฎหมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งตนเข้าใจถึงความเป็นห่วงขอสื่อและประชาชนที่มอง หากมีข่าวออกไป ก็ต้องให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ซึ่งข่าวที่ออกไปว่า ผู้พิทักษ์​สันติราษฎร์มีส่วนพัวพันในเรื่องที่ผิดกฏหมาย ความไว้วางใจ ความมั่นใจในความปลอดภัยก็จะลดน้อยลงไป จึงอยากให้มีการพิสูจน์โดยเร็ว โดยใช้กฎหมายเป็นหลักและต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย กับผู้ที่ถูกกล่าวโทษด้วย

ผู้สื่อข่าวถามว่า มองการแถลงตอบโต้ส่งผลต่อภาพลักษณ์ตำรวจอย่างไร นายเศรษฐา กล่าวว่า ตนเชื่อว่าทุกคนเป็นผู้ใหญ่ ควรจะทราบว่าอะไรควรทำหรือไม่ควรทำ ถ้าถามตนก็ไม่อยากให้ใช้พื้นที่สื่อในการตอบโต้กัน เป็นเรื่องเหมาะสมหรือไม่

“ที่ผู้สื่อข่าวกรุณาถาม เรื่องการมาให้ข่าวใช้พื้นที่สื่อในการตอบโต้กันเป็นเรื่องเหมาะสมหรือเปล่า จริงๆ แล้วก็เป็นการที่ มันก็ถ้าถามผมนะ ผมก็ไม่อยากให้ทำ” นายกฯ กล่าว

เมื่อถามจะถือโอกาสกวาดขยะในสำนักงานตำรวจแห่งชาติเลยหรือไม่นั้น นายฯ กล่าวว่า แน่นอน ถ้าเกิดมีการกระทำผิดกฎหมายเกิดขึ้น ไม่ไว้หน้าอยู่แล้วตรงนี้เป็นเรื่องใหญ่ แต่ก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายอย่างที่ได้ย้ำไป

ในรอบสัปดาห์นี้ แวดวงตำรวจ มีประเด็น หลังจาก พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว หนึ่งในคณะกรรมการสืบสวนคดีเว็บพนันออนไลน์มินนี่ ยืนยันว่า มีการส่งเรื่องร้องทุกข์กล่าวโทษ ตำรวจ 5 นาย ตามมาตรา 157 และมาตรา 149 ซึ่ง 1 ใน 5 คือ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) ซึ่งได้ออกมาแถลงข่าวเมื่อวานนี้ยืนยันความบริสุทธิ์ ส่วนพล.ต.ต.จรูญเกียรติ ก็ให้สัมภาษณ์ สื่อยืนยันว่ามีหลักฐาน

นอกจากนี้ ในวันที่ 22 ก.พ. 67 พล.ต.ต.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ ผบก.ศฝร.บช.น. ซึ่งเป็น 1 ใน 8 ทีมงาน พล.ต.อ.สุเชษฐ์ ได้เดินทางไปศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ยื่นฟ้อง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ในข้อหาหรือฐานความผิด ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบตามมาตรา 157 จากกรณี ไม่ทำหนังสือส่งตัวให้กลับไปปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งเดิม ทั้งที่ครบกำหนดตามระเบียบคำสั่งช่วยราชการศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) แล้ว

‘พล.ต.อ.สุรเชษฐ์’ แถลงยืนยัน ยังไม่ถูกแจ้งข้อกล่าวหา ผิด ม.157,149 คดีเว็บพนันมินนี่

ตร. แจ้ง 2 ข้อหา ‘พล.ต.อ.สุรเชษฐ์’ ม.157 และ ม.149 คดีเว็บพนันมินนี่ จ่อแจ้งข้อหาฟอกเงินเพิ่ม

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า