Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ป.ป.ช. เสียงข้างมาก รับคดี ‘พล.ต.อ.สุรเชษฐ์’ กับตำรวจ รวม 5 คน โยงเว็บพนันมินนี่ ไว้ทำเอง

ความคืบหน้ากรณี คณะกรรมการสืบสวนคดีจับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์มินนี่ ทำหนังสือถึง คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ร้องทุกข์กล่าวโทษ ตำรวจ 5 คน ซึ่งมี พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) รวมอยู่ด้วย ในความผิดตามมาตรา 157 เป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และมาตรา 149 เป็นเจ้าพนักงานเรียกรับผลประโยชน์โดยมิชอบ และหาก ป.ป.ช. พิจารณาส่งสำนวนกลับให้ตำรวจดำเนินคดี ได้เตรียมแจ้งข้อหาฟอกเงินเพิ่มด้วยนั้น

ล่าสุด วันนี้ (4 มี.ค. 67) สำนักข่าวอิศรา รายงานถึงผลการประชุม ป.ป.ช. ได้มีมติ 4 ต่อ 1 เสียง ให้รับสำนวนคดีกล่าวหา พล.ต.อ.สุรเชษฐ รอง ผบ.ตร. กับพวกรวม 5 คน มีส่วนเกี่ยวพันกับคดีพนันออนไลน์ ‘มินนี่’ ไว้ดำเนินการไต่สวนตามขั้นตอนทางกฎหมาย

นอกจากนี้ ป.ป.ช. ยังเห็นสมควรให้เรียกสำนวนคดีกล่าวหาผู้เกี่ยวข้องในส่วนแรกจำนวน 14 ราย ที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีปราบปรามทุจริต มีความเห็นสั่งฟ้องดำเนินคดีตามขั้นตอนทางกฎหมายไปก่อนหน้านี้ กลับมาดำเนินการไต่สวนโดยให้เป็นสำนวนเดียวกันด้วย แต่กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาว่า จะดึงมาได้แค่ไหน

‘พล.ต.อ.สุรเชษฐ์’ แถลงยืนยัน ยังไม่ถูกแจ้งข้อกล่าวหา ผิด ม.157,149 คดีเว็บพนันมินนี่

ตร. แจ้ง 2 ข้อหา ‘พล.ต.อ.สุรเชษฐ์’ ม.157 และ ม.149 คดีเว็บพนันมินนี่ จ่อแจ้งข้อหาฟอกเงินเพิ่ม

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า