Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘วิญญัติ’ ทนายยืนยัน ‘ทักษิณ’ ป่วยโควิด บอกให้รอดู 18 มิ.ย. นี้ จะมาพบอัยการตามนัด เพื่อส่งฟ้องศาลคดี ม.112 ได้หรือไม่ เพราะมีเงื่อนประกันตัว

ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนรัชดาภิเษก วันนี้ (29 พ.ค. 67) นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการขอเลื่อนฟังคำสั่งอัยการสูงสุด คดี ม.112 ของนายทักษิณ

โดยนายวิญญัติ กล่าวตอนหนึ่งว่า เรื่องความสงสัยเป็นเรื่องของแต่ละคน แต่ข้อเท็จจริงที่ตนได้ยื่นต่ออัยการคือความจริงที่ปรากฏตามเอกสารจากโรงพยาบาลที่มีแพทย์ใบอนุญาตรับรองแล้ว การตรวจเป็นการตรวจอย่างถูกต้อง ข้อสงสัย หรือความประจวบเหมาะ หรือห้วงเวลาอย่างใดนั้น ก็ขอให้คิดง่ายๆว่า อยู่เราตื่นมาปวดหัว เป็นไข้ เรื่องนี้มันห้ามไม่ได้ และมันบอกไม่ได้ล่วงหน้า และก่อนหน้านั้น วันที่ 25 พ.ค. นายทักษิณ ไปที่จ.นครราชสีมา ได้พบคนจำนวนมาก ตนก็ไม่แน่ใจว่าติดเชื้อในเวลานั้นหรือไม่ ซึ่งเมื่อมีอาการท่านก็ไปพบแพทย์เท่านั้นเอง

นายวิญญัติ กล่าวว่า เมื่อวาน ท่านมีไข้ 38 องศา เจ็บคอ และผลตรวจก็อย่างที่ปรากฏ แต่วันนี้ตนยังไม่ได้พบท่าน ทั้งนี้ทนายความ เปิดเผยด้วยว่า นายทักษิณ พักรักษาตัวอยู่ที่บ้านพักอาศัย แต่ไม่ได้ระบุว่าเป็นบ้านจันทร์ส่องหล้าหรือไม่ เป็นเรื่องที่ต้องดูแลให้ห่างจากผู้คน ถ้าท่านมาวันนี้หลายคนก็อาจจะติดเชื้อ

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ในวันที่ 18 มิ.ย. ที่อัยการนัดส่งตัวฟ้องต่อศาล นายทักษิณจะเดินทางมาพบอัยการตามนัดหรือไม่

“18 มาได้หรือไม่ที่ถามนะครับ ผมตอบแบบว่า ท่าน (ทักษิณ) มีหน้าที่ต้องมา ส่วนจะมาได้หรือไม่ได้ วันที่ 18 ดูกันครับ เพราะท่านมีเงื่อนไขในการประกันตัว ส่วนจะเกิดอะไรขึ้น หรือมาได้หรือไม่ ขอให้ถึงวันนั้นนะครับ” นายวิญญัติ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘อัยการสูงสุด’ สั่งฟ้อง ‘ทักษิณ’ คดี ม.112 ทุกข้อกล่าวหา 18 มิ.ย. นัดนำตัวส่งฟ้องศาล

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า