Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ด่วน! โฆษกฯ แถลง อัยการสูงสุด สั่งฟ้อง ‘ทักษิณ ชินวัตร’ คดี ม.112 ทุกข้อกล่าวหา นัด 18 มิ.ย. นำตัวส่งศาล

วันนี้ (29 พ.ค. 67) นายประยุทธ เพชรคุณ โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด นำแถลง ความคืบหน้าคดี ม.112 ของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยสรุปเบื้องต้น อัยการสูงสุด (อสส.) มีความเห็นสั่งฟ้อง นายทักษิณ ทุกข้อกล่าวหา แต่ยังไม่สามารถนำตัวส่งฟ้องต่อศาลในวันนี้ได้

เนื่องจากนายทักษิณ ไม่ได้มาพบตามกำหนดนัด โดยได้มอบอำนาจให้ทนายความ ยื่นร้องขอเลื่อนฟังคำสั่งอัยการออกไปเป็นวันที่ 25 มิ.ย. 67 พร้อมแนบใบรับรองแพทย์ว่า ป่วยติดโควิด-19 แพทย์ให้หยุดพักเพื่อสังเกตอาการ 7 วัน ตั้งแต่ วันที่ 28 พ.ค. – 3 มิ.ย. 67

อัยการพิเศษ ฝ่ายคดีอาญา 8 ในฐานะหัวหน้าพนักงานอัยการ ผู้รับผิดชอบดำเนินคดีนี้ พิจารณาคำร้องแล้วเห็นว่า “เหตุขอเลื่อน เนื่องจากอาการป่วย เพราะติดโควิด แพทย์ให้พักสังเกตอาการ ถึงวันที่ 3 มิ.ย. 67 จึงอนุญาตให้เลื่อนไปเป็นวันที่ 18 มิ.ย. 67 เวลา 9.00 น. เพื่อนัดนายทักษิณ มาพบอัยการ เพื่อยื่นฟ้องต่อศาลต่อไป”

คดีนี้ เมื่อวันที่ 16 ก.พ. 59 สำนักงานอัยการสูงสุด ได้รับสำนวนคดี การกระทำความผิดนอกราชอาณาจักร จากพนักงานสอบสวน กองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี พ.ต.อ.โอฬาร สุขเกษม ผู้กล่าวหา นายทักษิณ ชินวัตร

ข้อหา ร่วมกันหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์พระราชินี รัชทายาท และร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ อันเป็นความผิดเกี่ยวกับความมั่นคง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 พ.ค. 58 ที่กรุงโซล สาธารณรัฐเกาหลี (เกาหลีใต้) และประเทศไทย เกี่ยวพันกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ทักษิณ’ ขอเลื่อนนัดฟังคำสั่ง อสส. คดี ม.112 วันที่ 29 พ.ค. เนื่องจาก ติดโควิด

‘อัยการสูงสุด’ เลื่อนนัดฟังคำสั่ง คดี ม.112 ของ ‘ทักษิณ’ เป็น 29 พ.ค. 67

‘อัยการ’ ปล่อยตัวชั่วคราว ‘ทักษิณ’ นัดอีกครั้ง 10 เม.ย. ฟังคำสั่งคดี ม.112

โฆษกอสส. แจงแจ้งข้อหาคดี 112 ‘ทักษิณ’ แล้ว-ตร.อายัดตัว 28 ส.ค. 66 ตอนนี้ ‘ราชทัณฑ์’ ยังไม่มีคำสั่งพักโทษ

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า