Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

SC Asset ส่งคอนโดแบรนด์ใหม่ COBE เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ประเดิมโครงการแรกทำเลรัชดา-พระราม 9 ราคาขายเริ่มต้น 2.39 ล้าน ดึง ‘พีพี-กฤษฏ์’ เป็นพรีเซ็นเตอร์

‘กนกอร หลิมกำเนิด’ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านพัฒนาทรัพย์สินแนวสูง บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SC กล่าวว่า SC ยังมุ่งมั่นพัฒนาธุรกิจและเดินหน้าเติบโตอย่างแข็งแกร่งบนยุทธศาสตร์ SC Thriving Beyond ควบคู่ไปกับการดูแลสังคมและรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดได้เปิดตัวคอนโดแบรนด์ใหม่ COBE (โค้บ) ที่เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่และกระตุ้นการสร้างสิ่งดีๆ ไปด้วยกัน โดยได้นักแสดง นักร้อง และนายแบบ “พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร” มาเป็นพรีเซ็นเตอร์

โครงการ “โค้บบ์” (COBE) รัชดา-พระราม 9 ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 12 ไร่ มีทั้งหมด 9 อาคาร ประกอบไปด้วยห้องพักแบบ สตูดิโอ ขนาด 23-28 ตารางเมตร, ห้อง 1 ห้องนอน ขนาด 30-34 ตารางเมตร, ห้อง 1 ห้องนอนใหญ่ ขนาด 35-40 ตารางเมตร, ห้อง 2 ห้องนอน ขนาด 50-72 ตารางเมตร และ ห้อง 3 ห้องนอน ขนาด 106 ตารางเมตร

ตกแต่งครบพร้อมเฟอร์นิเจอร์ ในราคาเริ่มต้น 2.39 ล้านบาท ใจกลางย่านรัชดา-พระราม 9 บนถนนเทียมร่วมมิตร ใกล้สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินศูนย์วัฒนธรรม มูลค่าโครงการ 6,000 ล้านบาท โดยเปิดให้ชมห้องตัวอย่างครั้งแรก 24 -25 มิถุนายนนี้

‘กนกอร’ กล่าวอีกว่า สำหรับ COBE นั้นมีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 1.2 แสนบาท/ตารางเมตร เรียกได้ว่าต่ำกว่าคอนโดฯ ในทำเลห้วยขวาง-สุทธิสาร ที่เฉลี่ยอยู่ที่ 1.3-1.4 แสนบาท/ตารางเมตร ส่วนรัชดาอยู่ที่ 1.6-1.7 แสนบาท/ตารางเมตร

โดย COBE รัชดา-พระราม 9 ตั้งเป้าลูกค้าเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ 40%, ลูกค้าต่างชาติ 30% และลูกค้าที่ซื้อเพื่อลงทุนอีก 40% โดยกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มองไว้คือกลุ่มที่มีรายได้ต่อเดือน 30,000 บาทขึ้นไป

ทั้งนี้ หลังจากเปิดพรีเซลล์ในรอบ VIP ก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มียอดจองคิดเป็นสัดส่วน 5% ของยูนิตทั้งหมดแล้ว โดยที่ผ่านมายังไม่ได้เปิดให้ลูกค้าต่างชาติจอง แต่ก็ได้รับกระแสความสนใจจากลูกค้าต่างชาติพอสมควร โดยเฉพาะชาวไต้หวัน, จีน และฮ่องกง

โดยจะเปิดให้ลูกค้าต่างชาติจองในภายหลัง และวางเป้าว่าจะจัดสรรค์แยกอาคารให้ลูกค้าต่างชาติอยู่ด้วยกันด้วย

สำหรับการพัฒนาแบรนด์ใหม่นี้ทาง SC ASSET วางกลยุทธ์แบรนด์และโปรดักต์ผ่าน 3 หัวใจสำคัญ ที่สะท้อนความเป็น COBE พร้อมทั้งดูแลสังคม และรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ประกอบด้วย

1.Place – ซึ่งได้แก่ ทำเล (Location) และการออกแบบพื้นที่ (Space Design) ในส่วนของทำเล ที่ตั้งของโครงการอยู่บนทำเลศักยภาพใจกลางเมือง Extension CBD ย่านรัชดา-พระราม 9 ที่รายล้อมไปด้วยสถานที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นศูนย์การค้า บริษัทขนาดใหญ่ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

การเดินทาง ใกล้รถไฟฟ้าใต้ดินสถานีศูนย์วัฒนธรรม ถนนสายหลัก รัชดาภิเษก, พระราม 9 และทางพิเศษศรีรัช นอกจากนี้ยังเป็นทำเลที่มีโครงการเมกะโปรเจกต์เตรียมจะสร้างขึ้นในย่านนี้ด้วยไม่ว่าจะเป็น Grand RAMA 9, ศูนย์วัฒนธรรม Phase 2 รวมไปถึงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้มที่มีแผนที่จะเปิดให้บริการได้ในปี 2568 เป็นต้นไป

ในส่วนของการออกแบบพื้นที่โครงการ มีจุดเด่น คือ พื้นที่ส่วนกลาง ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกตอบรับการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ ตั้งแต่พื้นที่บริเวณด้านหน้าโครงการออกแบบให้เป็นโซน Commercial ซึ่งอนาคตจะเป็น Foodland ที่เปิดบริการ 24 ชั่วโมง และส่วนกลางขนาดใหญ่ศูนย์รวม Facilities โดยจะมีสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ สระว่ายน้ำ, Fitness, Co-Working Space, Yoga Studio, Workshop space, Live Studio เป็นต้น

ส่วนพื้นที่ส่วนตัวนั้นจะอยู่ในส่วนของอาคารพักอาศัยที่มีทั้งหมด 9 อาคาร 1,612 ยูนิต โดยตัวอาคารจะตั้งอยู่รายล้อมส่วนกลาง นอกจากนี้ภายในโครงการยังมีอาคารที่เป็น Pet Friendly ซึ่งจะมีการจัดสรรพื้นที่ให้เป็น Pet Park สำหรับสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ

2.People – โดย COBE ต้องการสร้าง Community เพื่อให้คนที่อยู่อาศัยได้มีปฏิสัมพันธ์กัน ทั้งแบบเจอกันจริงๆ และแบบ virtual บน Application Ruejai ที่ลูกบ้านสามารถใช้จองพื้นที่ส่วนกลาง จ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ และสามารถเลือกเข้าร่วม Club ตามความสนใจได้ผ่าน Application นี้ รวมถึงการมี market place ที่คนในโครงการสามารถซื้อขายสินค้าระหว่างกันได้

3.Planet – มีการเตรียมพื้นที่และสิ่งอำนวยความสะดวกที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงโลกให้ดีขึ้น ได้แก่ พื้นที่แยกขยะ มีการติดตั้ง solar cell ไว้บนอาคาร เพื่อลดการใช้พลังงานสำหรับพื้นที่ส่วนกลาง และ บริการ EV Shuttle Service จาก Muvmi

ทั้งนี้ COBE รัชดา-พระราม 9 อยู่ระหว่างการยื่นขอ EIA ซึ่งแนวโน้มน่าจะผ่านในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ หลังจากนั้นจะเริ่มสร้างทันที และคาดว่าจะแล้วเสร็จทั้งโครงการในช่วงปลายปี 2568

นอกจากนี้ SC Asset ยังวางแผนเปิดตัวแบรนด์ COBE อีกโครงการในทำเลใกล้ ม.ศรีปทุม ใกล้สถานีรถไฟฟ้าบางบัว ซึ่งราคาน่าจะสูงกว่า COBE รัชดา-พระราม 9 เนื่องจากอยู่ในแนวรถไฟฟ้า โดยคาดว่าจะเห็นความเคลื่อนไหวในช่วงไตรมาส 4/66

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า