Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ถ้าพูดถึงเมืองแห่งความรัก หลายคนอาจจะคิดถึงปารีสหรือเวนิสก่อนเป็นอันดับแรก

แต่หากย้อนกลับมาถามถึงสถานที่ท่องเที่ยวหรือเมืองสำหรับคู่รักในประเทศไทย หลายคนอาจจะยังนึกไม่ออกว่ามีที่ไหนบ้าง 

สิงห์ปาร์ค เชียงราย จึงมองเห็นโอกาสและตั้งใจที่จะเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดโรแมนติกสำหรับคู่รักระดับโลก หรือ World Class Love Destination ของประเทศไทย ผ่านการจัดงานเทศกาลบอลลูนนานาชาติ 2024 (International Balloon Fiesta 2024) ในช่วงกลางเดือนที่ผ่านมา

พงษ์รัตน์ เหลืองธำรงเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สิงห์ปาร์ค เชียงราย จำกัด เล่าให้ TODAY Bizview ฟังจากจุดเริ่มต้นว่า สิงห์ปาร์ค เชียงราย จัดงานเทศกาลบอลลูนนานาชาติครั้งแรกในปี 2016 และได้หยุดไปในช่วงโควิด การกลับมาครั้งนี้ถือเป็นการคัมแบ็คที่กระตุ้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจให้กับเชียงรายอีกครั้ง

“ในงานกิจกรรมบอลลูน ด้วยบรรยากาศในช่วงต้นปีเป็นบรรยากาศที่ดี ประกอบกับเทศกาลวาเลนไทน์ เราก็คิดว่าจะมีกิมมิคอะไรที่ทำให้การท่องเที่ยวน่าสนใจ เราก็เอามาผนวกกัน สมัยก่อนเราใช้ชื่อว่า Love in The Air กิจกรรมก็น่าสนใจ คู่รักที่มาจดทะเบียนสมรสกันก็ได้ภาพประทับใจ ได้ภาพที่มีกิจกรรมที่หาได้ยากที่จะเกิดขึ้นที่ใดในโลกนี้ เรามองว่าศักยภาพที่เกิดขึ้นสามารถขยายออกไปให้เป็นงานระดับชาติ เป็นตัวแทนงานประจำประเทศไทยได้เลย”

ปีนี้เป็นปีที่ 6 แล้วที่สิงห์ปาร์ค เชียงรายเนรมิตรพื้นที่กว่า 8,600 ไร่มาจัดกิจกรรม Balloon Love ให้คู่รัก 15 คู่สวมชุดแต่งงานขึ้นบอลลูนชมความสวยงามของจังหวัดเชียงราย โดยมีบอลลูนจาก 11 ประเทศทั่วโลก อาทิ สหรัฐอเมริกา, ฝรั่งเศส, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, ลัตเวีย, เกาหลีใต้, ออสเตรเลีย,ออสเตรีย,สวิตเซอร์แลนด์ เวียดนาม และไทย รวมทั้งหมด 28 ลูกมาเพิ่มความหวานฉ่ำและสร้างสีสัน

“การจดทะเบียนสมรสทั้งที จดทะเบียนในวันวาเวนไทน์ เสร็จแล้วถ่ายรูปคู่รักบนบอลลูนก็เป็นโมเม้นต์ที่พิเศษที่ไม่น่าจะหาได้ทั่วไป”

อ่านต่อ : 14-18 ก.พ. ปักหมุดเดินทาง สิงห์ปาร์ค เชียงราย “เทศกาลบอลลูนนานาชาติ International Balloon Fiesta 2024”

นอกจากบอลลูน ก็ยังมีคอนเสิร์ต-โขนกลางแปลง ตอบโจทย์คนทุกกลุ่ม

ส่วนคอนเสิร์ตปีนี้ยังคงจัดเต็ม ด้วยการขนทัพศิลปินอย่าง NO ONE ELS, แหลม สมพล, ZEAL, นนท์ ธนนท์,PAUSE, น้อย วงพรู, อะตอม, บุรินทร์, ETC, แสตมป์, TIMETHAI, MAIYARAP, URBOYTJ มาสร้างบรรยากาศโรแมนติกตลอด 5 วัน 5 คืน

อีกหนึ่งไฮไลต์เด็ดของงานในปีนี้คือการแสดงโขนกลางแปลงแบบเต็มคณะที่ใหญ่ที่สุดของไทย เรื่องรามเกียรติ์ ชุด พระจักรีทรงกรดปฐมบทรามเกียรติ์ ของกลุ่มศิลปินวังหน้าราว 100 ชีวิตมาสร้างความวิจิตรตระการตา ซึ่งหนึ่งในตัวละครสำคัญของเรื่องอย่างนนทก อสูรที่เฝ้าบันไดเชิงเขาไกรลาศครั้งนี้ อิสระ ขาวละเอียด ผู้ช่วยกรรมการบริหารอาวุโส บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัดเป็นผู้รับบทนำแสดง 

อ่านต่อ : ยิ่งใหญ่ ใกล้ชิดคนดู! ร่วมชมศิลปะการแสดงที่หาดูได้ยากของไทย กับ “โขนกลางแปลง” 16-17 ก.พ. นี้ ที่สิงห์ปาร์ค เชียงราย

พงษ์รัตน์ มองว่ากลุ่มเป้าหมายของงานไม่ได้มีเฉพาะคนไทยเท่านั้น แต่สิงห์ปาร์คยังมองไปถึงกลุ่มชาวต่างชาติ ให้เข้ามาเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศไทย 

ในการจัดงานหนึ่งครั้งมีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 100,000 คน เฉลี่ยวันละ 20,000-50,000 คน หรือหากย้อนกลับไปช่วงก่อนโควิด-19 มีผู้เข้าร่วมงาน 50,000-60,000 คนต่อวัน ส่วนหนึ่งเป็นเพราะจังหวัดเชียงรายคือหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตแห่งหนึ่งของไทยไปแล้ว

นอกจากงานใหญ่อย่างเทศกาลบอลลูนแล้ว สิงห์ปาร์ค เชียงรายยังมีการจัดงาน Farm Festival on the Hill งานใหญ่ในช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ที่ทางสำนักปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้รวบรวมข้อมูลในปี 2565 ว่ามีการใช้งบประมาณจัดงาน 18 ล้านบาท มีผู้เข้าร่วมงานเกือบ 100,000 คน ทำให้เกิดเงินหมุนเวียน 204 ล้านบาท มีการใช้จ่ายของผู้ร่วมงาน 183 ล้านบาท

สิงห์ปาร์คมองว่าที่นี่คือ platform ของการสร้างความร่วมมือภายในจังหวัดเชียงราย

ทุกวันนี้ สิงห์ปาร์ค เชียงรายยังวางแผนจะเป็น World Class Destination ในด้านอื่นๆ ทั้งเป็นผู้จัดงานคอนเสิร์ตระดับโลก หรือ World Class Outdoor Concert Destination การจัดงานศิลปะหรือ World Class Art Destination รวมไปถึงงานแข่งขันกีฬาหรือ World Class Sport Destination อีกด้วย

ส่วนคำถามสุดท้ายที่สำคัญที่สุดคือ ถ้าถามว่าผู้บริหารของสิงห์ปาร์ค มองภาพของสิงห์ปาร์คเชียงรายไว้อย่างไร ผู้บริหารบอกกับ TODAY Bizview ว่า “ไม่มีภาพที่ตายตัว” เพราะว่านี่คือภารกิจจากรุ่นสู่รุ่นที่ไม่ว่าจะทำอะไร เป้าหมายยังคงเหมือนเดิม คือการส่งต่อและช่วยเหลือสังคมต่อไปไม่รู้จบ

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า