Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

เวียดนามเตรียมเปิดรับต่างชาติเข้าประเทศ โดยกำหนดให้ฉีดวัคซีนครบโดส มีผลตรวจเชื้อ และมีประกันสุขภาพ

วันที่ 16 ก.พ. 2565 สำนักข่าวเอเอฟพี (AFP) รายงานว่า เวียดนามจะกลับมาเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอีกครั้งในวันที่ 15 มี.ค. ที่จะถึงนี้ หลังจากปิดพรมแดนเพื่อควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 มาเป็นเวลา 2 ปีเต็ม

ตามรายงานระบุว่า ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา อุตสาหกรรมท่องเที่ยวของเวียดนามที่เคยมีมูลค่า 3.2 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ (1 ล้านล้านบาท) ต้องประสบปัญหาอย่างหนัก   

ทางการเวียดนามได้แถลงว่า จะกลับมาออกวีซ่าและรับนักเดินทางจากต่างชาติตั้งแต่กลางเดือนหน้าเป็นต้นไป โดยผู้ที่เดินทางเข้ามาจะต้องได้รับวัคซีนครบโดส มีผลตรวจโควิดเป็นลบทั้งก่อนเดินทางและหลังจากเดินทางมาถึง รวมถึงมีประกันสุขภาพที่มีวงเงินคุ้มครองถึง 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีความชัดเจนว่าผู้ที่เดินทางเข้ามาจะต้องเข้ารับการกักตัวเป็นเวลา 3 วันตามมาตรการที่ใช้อยู่หรือไม่ 

ปัจจุบันเวียดนามมีผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดวันนี้มีรายงานเข้ามากว่า 34,000 รายต่อวัน และมีค่าเฉลี่ยในรอบ 7 วันอยู่ที่เกือบ 30,000 รายต่อวันแล้ว

ขณะที่สัดส่วนประชากรวัยผู้ใหญ่ที่ได้รับวัคซีน 2 โดสนั้นสูงกว่า 90% โดยรัฐบาลกำลังพิจารณาเริ่มฉีดวัคซีนในกลุ่มเด็กโต พร้อมกับฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นในกลุ่มอื่นๆ ควบคู่กันไป

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า