Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

วันที่ 23 พ.ค.63 เอเอฟพีรายงานว่า Hertz บริษัทเช่ารถชื่อดังที่ดำเนินธุรกิจมา 102 ปี ได้ยื่นหนังสือล้มละลายในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา (ไม่รวมตลาดต่างประเทศอ ในแถบยุโรป ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์) ต่อศาลรัฐเดลาแวร์แล้ว หลังได้รับผลกระทบจากวิกฤตไวรัสโควิด-19 ทำให้ภาคการท่องเที่ยวและการเดินทางหยุดชะงัก ทำให้ขาดรายได้จากการให้เช่ารถยนต์และการสั่งจองรถยนต์

การยื่นล้มละลายครั้งนี้ส่งผลให้พนักงานในภูมิภาคอเมริกาเหนือจำนวนกว่า 1 หมื่นคน หรือคิดเป็น 26.3% จากพนักงานทั่วโลกทั้งหมด ต้องตกงาน ด้านรายงานของหนังสือพิมพ์วอลล์สตรีทเจอร์นัลเผยว่า บริษัท Hertz มีหนี้สินประมาณ 19 พันล้านดอลลาร์ และยังแบกรับภาระในการดูแลรถยนต์จำนวน 700,000 คัน ที่จอดอยู่ในโรงเก็บช่วงล็อกดาวน์

โดยทาง Hertz เผยว่า การปรับโครงสร้างครั้งนี้จะช่วยให้การเงินของบริษัทกลับมาเข้มแข็งขึ้น และจะทำให้บริษัทกลับไปแข็งแกร่งเหมือนก่อนหน้านี้อีกครั้ง ทั้งนี้บริษัท Hertz ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1918  โดยแรกเริ่มนั้นมีรถยนต์ให้เช่าเพียง 12 คันเท่านั้น ก่อนที่จะขยับขยายธุรกิจจนเป็นผู้ให้เชารถยนต์รายใหญ่ในสหรัฐฯ และในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Hertz ต้องเผชิญความท้าทายกับคู่แข่งรายใหม่อย่าง Avis Budget และ Uber แม้ว่าในปี 2019 Hertz จะประสบภาวะขาดทุนถึง 4 ครั้งติดต่อกัน แต่ในช่วงต้นปี 2020 รายได้ของบริษัทเริ่มกลับมาดีขึ้น โดยในเดือนมกราคม รายได้เพิ่มขึ้น 6% และในเดือนกุมภาพันธ์ รายได้เพิ่มขึ้น 8% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันกับปี 2019 ก่อนที่จะหยุดชะงักจากการล็อกดาวน์

 

 

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า