Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ผลต่อรอง เจรจาลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด ‘ฟุตบอลโลก 2022’ ล่าสุด ‘เอเย่นต์ของฟีฟ่า’ ลดราคาให้ไทยได้แค่เล็กน้อย ขณะที่ ‘กกท.’ ยืนยันจะทำให้เต็มที่ที่สุด แต่ถ้าไม่ลดกว่านี้ก็คงจะลำบาก

สำนักข่าวไทย รายงานความคืบหน้าการเจรจาซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 ระหว่าง อินฟรอนท์ เอเยนต์ของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า กับ ทางการกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท. ผ่านทาง Zoom ในวันนี้ (14 พ.ย. 65) อ้างอิงการเปิดเผยของ นายก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ว่า ล่าสุดทางอินฟรอนท์ ยอมลดราคา จาก 1,600 ล้านบาทลงมาได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งทาง กกท. ได้ส่งอีเมล แจ้งกลับไปยังฟีฟ่าแล้ว หลังจากเจรจากับเอเย่นต์ของฟีฟ่า

“ถ้าไม่ลดให้มากกว่านี้ ก็คงจะลำบากในการซื้อลิขสิทธิ์ครั้งนี้” กกท. ตอบอินฟรอนท์เอเยนต์ของฟีฟ่าไปแล้ว ก็ต้องรอว่าทางฟีฟ่าจะว่าอย่างไร

อย่างไรก็ตามข่าวระบุว่า ทาง กกท. ยืนยันยังดำเนินการอย่างสุดความสามารถ เพื่อให้คนไทยได้ดูฟุตบอลโลกที่คุ้มค่าและไม่สูงจนเกินไปที่จะรับได้

ส่วนที่มีคำถามว่า ทำไม กกท. เข้ามาดำเนินการล่าช้า จนทำให้การซื้อลิขสิทธิ์แพงนั้น นายก้องศักด กล่าวว่า กกท. ไม่สามารถดำเนินการแข่งขันกับเอกชนได้ตั้งแต่แรก ต้องรอว่า ไม่มีเอกชนรายใดแสดงความจำนงซื้อลิขสิทธิ์แล้ว จึงจะมาดำเนินการได้ เพราะเป็นเงื่อนไขในข้อกฎหมาย โดยครั้งนี้ กกท. มีเวลาเพียงแค่ 2 สัปดาห์ หลังจากเอกชนไม่สามารถบรรลุข้อตกลงในการซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกครั้งนี้ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ผู้ว่าการ กกท. เร่งต่อรองฟีฟ่าลดค่าลิขสิทธิ์บอลโลก ส่งสัญญาณอาจอดดู วอนคนไทยเข้าใจ

กสทช. อนุมัติแล้วเงินกองทุนกทปส. ซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก แต่ให้เพียง ‘600 ล้าน’

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า