Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

จับหนุ่มงัดบ้านพักข้าราชการหลายหลัง หาเงินซื้อทองง้อแฟนสาว หลังถูกจับได้แอบมีกิ๊ก ตำรวจยึดของกลางพร้อมตู้เซฟทิ้งกลางป่า

วันที่ 24 ส.ค. 62 ชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ เข้าจับกุมนายอนิรุทธ์ กุมพล อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ ได้ภายในบ้านพักเลขที่ 66 หมู่ 4 ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

ยึดของกลางหลายรายการ ทั้งสร้อยคอทองคำนัก 1 บาท พร้อมพระเครื่องเลี่ยมทอง , สร้อยข้อมือทองคำ แหวนทองคำอีกหลายรายการ , ยาบ้า 20 เม็ด รวทั้งรถกระบะสีดำ ทะเบียน ผษ 4398 เชียงใหม่ และไขควง ที่ใช้ก่อเหตุ

นอกจากนี้ยังตามไปยึดตู้เซฟที่นายอนิรุทธ์นำไปทิ้งไว้กลางป่าใกล้กับที่พัก ซึ่งเป็นตู้เซฟที่ขโมยมาและได้งัดเอาทรัพย์สินภายในที่มีทั้งทองรูปพรรณและพระเครื่องหลายรายการออกไป

ก่อนหน้านี้ บรรดาข้าราชการและพนักงานที่มีบ้านพักภายในศูนย์สาธิต อบรม วิจัยพืชผลการเกษตรแม่เหียะ ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ต่างอยู่ในอาการหวาดผวา หลังมีคนร้ายเข้าไปก่อเหตุงัดบ้านพักลักทรัพย์หลายครั้ง

หลังรับแจ้งความ ชุดสืบสวนจึงแกะรอยหาเบาะแส จนกระทั่งพบว่านายอนิรุทธ์นำทองรูปพรรณไปขายในร้านทองแห่งหนึ่ง มีหลักฐานเป็นสำเนาซื้อขายที่ได้จากทางร้าน จึงติดตามพฤติกรรมและรวบรวมพยานหลักฐานเข้าจับกุมได้ที่สุด

จากการสอบสวน นายอนิรุทธ์สารภาพว่า ปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 08.30 น. ได้ก่อเหตุลักทรัพย์ชุดถังแก๊สและเครื่องปรับอากาศ จำนวน 1 เครื่อง ที่วางไว้บริเวณโรงเพาะชำภายในศูนย์สาธิตฯ และ ได้นำเครื่องปรับอากาศไปขายในราคา 8,000 บาท ส่วนชุดถังแก๊สเก็บไว้ที่บ้านของตนเอง

ต่อมา 15 สิงหาคม เข้าไปก่อเหตุงัดแงะบ้านอีกหลังหนึ่งภายในศูนย์สาธิตฯ ได้ทองรูปพรรณและพระเครื่องไปหลายรายการ จากนั้น 22 สิงหาคม ได้เข้าไปลักทรัพย์ตู้เซฟในบ้านพักอีกหลังหนึ่ง นำตู้เซฟไปงัดเปิดเอาทรัพย์สินทั้งทองรูปพรรณ เงินสด และพระเครื่อง ก่อนนำตู้เซฟไปซุกซ่อนฝังไว้บริเวณในป่าด้านหลังศูนย์สาธิตฯ

ส่วนแรงจูงใจที่ก่อเหตุ นายอนิรุทธ์สารภาพว่า ไม่มีงานทำ ประกอบกับก่อนหน้านี้แฟนสาวจับได้ว่าตนมีหญิงอื่นและแฟนสาวยืนยันจะขอเลิกรา ทำให้ตัดสินใจก่อเหตุลักทรัพย์ หวังนำเงินมาปรนเปรอแฟนสาวให้เปลี่ยนใจ หลังก่อเหตุได้นำทองรูปพรรณไปขาย นำเงินที่ได้ไปซื้อทองเส้นใหม่เอาใจแฟนสาว จนทำให้แฟนยกโทษให้ แต่สุดท้ายก็มาถูกตำรวจจับในที่สุด

ขณะที่ตำรวจชุดจับกุมบอกว่า ผู้ต้องหาเคยทำงานในศูนย์สาธิตฯ มาก่อน ทำให้รู้เส้นทางเข้าออกและพฤติกรรมของเจ้าของบ้านพัก จึงเลือกเข้าไปก่อเหตุในช่วงกลางวันที่เจ้าของบ้านพักออกไปทำงาน โดยใช้ไขควงงัดบานเกล็ด เปิดประตูเข้าไปลักทรัพย์

นายอนิรุทธ์ถูกแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเคหะสถาน โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกในการกระทำผิด เพื่อการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ ฯ และมียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย จนท.นำตัวดำเนินคดีความกฏหมายต่อไป

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า