Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

มองอนาคตอีก 100 ปีข้างหน้าของดิสนีย์ผ่านไลน์อัพคอนเทนต์ ‘Disney Content Showcase APAC 2022’

งาน Disney Content Showcase APAC 2022 เป็นอีเวนท์ที่ขนเอาผลงานซีรีส์และภาพยนตร์ของ Marvel Studio, Walt Disney Studio, Lucas Film, Pixar Studio และคอนเทนต์จากประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกทั้งเกาหลี ญี่ปุ่น อินโดเนเซีย และออสเตรเลีย กว่า 50 เรื่องที่จะฉายทาง Disney+ และ Disney+ Hotstar พร้อมทัพนักแสดงและทีมงานเบื้องหลังมาแบบจัดเต็ม โดยงานเปิดด้วยการเฉลิมฉลอง 100 ปีแห่งครบรอบวันเกิดของ วอลท์ ดิสนีย์ ผู้เป็นจุดกำเนิดของ จักวาลต่าง ๆ ของทั้งภาพยนตร์ ซีรีส์และแอนิเมชั่นทั้งหลายที่เราได้ดูกันอยู่ทุกวันนี้ และสิ่งหนึ่งที่ชัดเจนจากวิดีโอและคอนเทนต์ทุกตัวของดิสนีย์คืออีกหนึ่งร้อยปีข้างหน้า ไม่ว่าตอนนี้ดิสนีย์จะได้รับกระแสวิจารณ์​เรื่องความ woke ด้วยการมักจะใส่ตัวละครหลักให้มีความครอบคลุมทุกเชื้อชาติและเพศสภาพ แต่ในวิดีโอเปิดงานที่รวบรวมภาพจากผลงานกว่าร้อยปี ก็มีสัญญาณที่เน้นย้าว่าอีก 100 ปีข้างหน้า ไม่ว่าอย่างไรก็ตามดิสนีย์จะยังคงเป็นผู้ผลิตเรื่องราวที่ไม่กีดกันใครออกไปมากขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อทำให้ผู้คนชื่อในพลังแค่ความดีอยู่เสมอ ดังเช่นคำในวิดีโอที่ประกาศไว้ว่า

‘Long live the story that makes us believe in the power of goodness.’

เพราะในบรรดาเหล่าคอนเทนต์ท่ีเรียงรายรอคิวจะออกฉายนั้นมีครบทั้งคอนเทนต์น่ารัก ๆ ให้ยิ้มตาม ยิ่งใหญ่อลังการพร้อมโปรกัดชั่นจัดเต็ม และซีรีส์สุดเข้มข้นจากฝั่งเอเชีย

ซีรีส์ Connect

เริ่มด้วย Marvel ที่เปิดมาอย่างยิ่งใหญ่ด้วยภาพยนตร์และซีรีส์ที่ทำให้เราต้องตั้งตารออย่าง Ant-Man and the Wasp: Quantumania ที่จะมาเปิดเฟส 4 ของจักรวาลมาร์เวล ตามมาด้วย Guardians of the Galaxy Vol. 3 ที่กลับมาแบบเต็มทีมพร้อม โซอี้ ซัลดาน่า ในบทกามอร่าเหมือนเดิม และ The Marvels ที่แฟน ๆ สายซีรีส์หลายคนรอคอยก็มาคอนเฟิร์มการปรากฏตัวของพัคซอจุนว่าจะมาเป็นหนึ่งในตัวหลักของภาพยนตร์ชุดนี้แน่นอน แต่ยังคงต้อลุ้นกันว่าเป็นบทอะไร ฝั่งซีรีส์ก็มีทั้ง Secret Invasion และ Loki ซีซั่น 2 นอกจากน้ี Louis D’Esposito ประทานร่วมของ Marvel Studios ก็ได้วิดีโอคอลมาทักทายจาก LA อีกด้วย

ด้าน Walt Disney Animation Studios ก็ส่ง Iwájú ซีรีส์เป็นการร่วมมือกับ Kugali Media และ Wish แอนิเมชั่นที่เฉลิมฉลอง Disney 100 จากฝีมือการกำกับของ Chris Buck และ ฝน วีรสุนทร ที่วิดีโอคอลเข้ามาที่งานและเผยถึงงานภาพของแอนิเมชั่นเรื่องนี้ที่จะรวมทั้งความสวยงามของภาพประกอบในยุคก่อนกับเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์กราฟฟิคในสมัยนี้ไว้อย่างลงตัว

นอกจากนี้ยังมีเซอร์ไพร์สมากมาย จาก Walt Disney Pictures ทั้งช็อตเด็ดอย่างการเปิดคลิปจากเพลง Part of Your World ให้ผู้ร่วมงานได้ฟังแบบเต็ม ๆ ซึ่งเรียกเสียงฮือฮาไปไม่น้อยกับความไพเราะของเสียงของ Halle Bailey และภาพของแรกของ กัล กาด็อท ในบท Evil Queen และ เรเชล เซเกลอร์ ในบท สโนว์ไวท์ ซึ่งผู้ชมถึงกับต้องปรบมือดัง ๆ ให้กับความสวยสมบทของทั้งสองนักแสดง นอกจากนี้ยังมี ตัวอย่างจาก Peter Pan & Wendy ที่ทำให้เราได้เห็น จู๊ด ลอว์ ในลุคกัปตันฮุค และ Hautend Mansion ภาพยนตร์ที่สร้างโดยได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องเล่นที่เป็นทีนิยมมานานในสวนสนุกของดิสนีย์หลังจากที่เคยสร้างไปแล้วครั้งแรกในปี 2003

และปีหน้าเรายังจะได้ฟังเรื่องราวที่ไม่เคยมีใครเล่าขานมาก่อนอย่างที่มาของมูฟาซาพ่อของซิมบ้าในภาพยนตร์เรื่อง Mumfasa และ Sean Bailey ประทานของ Walt Disney Studios Motion Picture Production ยังต่อสายตรงมาทักทายและเผยเรื่องราวการแคสติ้ง Halle Bailey ที่ได้รับบทแอเรียลทันทีที่ทีมงานได้ฟังเสียงของเธอ ตอกย้ำความเหมาะสมกับบทบาทเงือกสาวที่เป็นที่รักของผูชมอีกครั้ง

ด้าน Lucan Film ก็ไม่น้อยหน้าเพราะมีทั้งโปรเจคอย่าง The Mandalorian ซีซั่น 3, Asoka, Star Wars: The Bad Batch ซีซั่น 2, Star Wars: Visions Volume 2, และแน่นอนว่าที่น่าตื่นเต้นที่สุดคือ The Acolyte ที่มีอีจองแจ นักแสดงชาวเกาหลีใต้ที่ฮอตที่สุดในฮอลลีวูดตอนนี้ มาร่วมแสดงอีกด้วย ภาพยนตร์อีกเรื่องที่จะไม่พูดถึงไม่ได้คือการกลับมาของ Indiana Jones ที่ แฮริสัน ฟอร์ดจะกลับมารับบทในตำนานอีกครั้งให้แฟน ๆ ได้หายคิดถึง ใน Indiana Jones 5

ทาง Pixar ก็ได้ออกมาเผยไลน์อัพภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่จะเข้าฉายในปีหน้าทั้ง Win or Lose, Elio และ Insdie Out 2 แต่ที่เด่นที่สุดในงานคือ Elemental จากฝีมือผู้กำกับ Peter Sonne ที่นำเอาธาตุอย่าง ดิน น้ำ ลม ไฟ มาสร้างเป็นตัวละครในเมืองซึ่งต้องอยู่ร่วมกัน และจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อธาตุขั้งตรงข้ามอย่างน้ำกับไฟมาหลงรักกัน ติดตามเรื่องราวน่ารักชวนลุ้นของ สาวไฟแรงอย่าง Ember และหนุ่มธาตุน้ำอย่าง Wade ได้ใน Elemental ที่จะเข้าฉาย ในเดือนมิถุนายน ปี 2023

นอกจากนี้ยังมีคอนเทนต์แน่น ๆ จัดเต็มจากฝั่งเอเชียแปซิฟิกที่ทั้งสายอนิเมะและคอซีรีส์รอดูได้อย่างจุในปีหน้าทั้ง ญี่ปุ่น เกาหลี ออสเตรเลีย และผู้ผลิตมาแรงอย่างทางฝั่งอินโดก็รอเสิร์ฟคอนเทนต์น่าสนใจไว้ให้ผู้ชมในปีหน้า ก่อนจะปิดท้ายงานด้วยคอนเทนต์สุดพิเศษจาก Avatar: The Way of Water อวตาร: วิถีแห่งสายน้ำ ผลงานล่าสุดจาก เจมส์ คาเมรอน ที่จ่อเข้าโรงฉายในวันที่ 16 ธันวาคมนี้

Jake Sully in 20th Century Studios’ AVATAR: THE WAY OF WATER. Photo courtesy of 20th Century Studios. ©2022 20th Century Studios. All Rights Reserved.

ไฮไลท์คอนเทนต์จากฝั่งเอเชียแปซิฟิก

ญี่ปุ่น:

 • Tokyo Revengers: Christmas Showdown Arc: ซีรีส์อนิเมะเรื่องแรกที่เป็นผลจากความร่วมมือของดิสนีย์กับ Kodansha โดย Tokyo Revengers: Christmas Showdown Arc ในซีซันนี้จะได้เห็นเรื่องราวในอดีตของแบดบอย Takemichi ที่ได้ใช้พลังในการย้อนเวลาที่เขาบังเอิญได้รับมา ย้อนเวลากลับไปช่วยเหลือแฟนสาวของเขาที่ถูกฆ่าโดยแก๊ง Tokyo Manji ซึ่งได้ส่งผลให้โชคชะตาของผู้คนรอบข้างของเขาเปลี่ยนแปลงไป
 • Gannibal: ซีรีส์ไลฟ์แอ็กชันสุดระทึกขวัญ ที่สร้างจากการ์ตูนมังงะยอดฮิต เกี่ยวกับเรื่องราวการหายตัวสุดลึบลับในหมู่บ้านอันห่างไกล ซีรีส์ Gannibal อำนวยการสร้างโดย Teruhisa Yamamoto เจ้าของรางวัลออสการ์จากภาพยนตร์เรื่อง Drive My Car และ Tatsuya Iwakura เทคนิคตัดต่อภาพสำหรับหน้าจอโดยผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ Takamasa Oe สำหรับซีรีส์ระทึกขวัญเรื่องนี้จะสตรีมบน Disney+ และ Disney+ Hotstar ในวันที่ 28 ธันวาคมนี้
 • Dragons of Wonderhatch: จากฝีมือของผู้กำกับ Kentaro Hagiwara และอำนวยการสร้างโดย Teruhisa Yamamoto เจ้าของรางวัลออสการ์จากภาพยนตร์เรื่อง Drive My Car พร้อมด้วยโปรดิวเซอร์ Hitoshi Ito จากภาพยนตร์อนิเมะ The Boy and the Beast และ Mirai ร่วมด้วย Hideyuki Wakua ที่จะร่วมรังสรรค์ซีรีส์ออริจินัลแฟนตาซีจากญี่ปุ่นเรื่องแรก “Dragons of Wonderhatch” ในรูปแบบที่แปลกใหม่ผสมผสานระหว่างไลฟ์แอ็กชันและอนิเมะ โดยซีรีส์เล่าเรื่องราวของนักเรียนหญิงมัธยมปลายคนหนึ่งที่มีปัญหาในการปรับตัวเข้ากับเพื่อนร่วมห้อง แต่แล้ววันหนึ่ง เธอก็ได้พบกับเด็กหนุ่มจากอีกโลก ที่มาพร้อมกับการผจญภัยที่จะเปลี่ยนโชคชะตาเธอไปตลอดกาล
 • House of the Owl: นำแสดงโดย Min Tanaka และ Mackenyu House of the Owl ติดตาม Ryutaro Ogami ผู้เป็น Fixer อันดับหนึ่งของญี่ปุ่น ชายผู้ได้รับความเคารพจากการคอยช่วยเหลือนักการเมืองและผู้บริหารระดับสูงให้รอดพ้นจากเรื่องอื้อฉาวต่าง ๆ ในซีรีส์เรื่องนี้จะตามติดชีวิตของเขาที่ต้องพบกับความท้าทายที่จะเปลี่ยนการเมืองของญี่ปุ่นไปตลอดกาล รวมถึงการเผชิญหน้ากับบุคคลที่เขาไม่สามารถควบคุมได้อย่างครอบครัวของเขาเอง

เกาหลี:

 • Call It Love: ผลงานการกำกับจาก อีกวังยอง (Lee Kwangyoung) กับซีรีส์โรแมนติกดราม่า เล่าเรื่องราวของหญิงสาวที่ถูกทำร้ายและพยายามจะแก้แค้นแม่เลี้ยง หลังจากที่พ่อของเธอเสียชีวิตกะทันหัน
 • Moving: ผลงานสร้างสรรค์จากเว็บตูนชื่อดังของ คังฟูล (Kang Full) บอกเล่าเรื่องราวของวัยรุ่น 3 คน ที่ค้นพบว่าพวกเขาได้รับพลังสุดแปลกจากพ่อแม่ของพวกเขาที่เป็นสายลับ นำแสดงโดย รยูซึงรยง (Ryu Seungryong) ฮันฮโยจู (Han Hyojoo) และ โจอินซอง (Zo Insung)
 • Worst of Evil: เรื่องราวในช่วงยุค 1990 ที่จะเล่าเรื่องราวของหน่วยงานสืบสวน ในฐานะเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบของเจ้าหน้าที่สายสืบ “พัคจุนโม” (Park Joonmo)
 • ที่แทรกซึมตัวเข้าไปในองค์กรอาชญากรรมใหม่ รับผิดชอบในการจัดหาคนในการค้ามนุษย์ข้ามชาติระหว่าง 3 ประเทศ เกาหลี-จีน-ญี่ปุ่น นำแสดงโดย จีชางอุค
 • (Ji Changwook), วีฮาจุน (Wi Hajun) และอิมเซมี (Lim Semi) ซึ่งซีรีส์สุดน่าตื่นเต้นเรื่องนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการผลิต
 • RACE: เรื่องราวของพนักงานสาวธรรมดาคนหนึ่งที่มีโอกาสได้แสดงศักยภาพหลังจากพบว่าตัวเธอเองได้รับเลือกเข้าทำงานที่บริษัทประชาสัมพันธ์ชั้นนำ ด้วยเหตุผลด้านความหลากหลาย เรื่องนี้เขียนบทโดยนักเขียนชื่อดัง คิมรูรี (Kim Roori)
 • SUPER JUNIOR: THE LAST MAN STANDING: เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2005 กลุ่มบอยแบนด์สัญชาติเกาหลี “SUPER JUNIOR 05” ได้เดบิวต์อย่างเป็นทาง
 • การและได้สร้างปรากฏการณ์อย่างยิ่งใหญ่ในเอเชีย พวกเขาโด่งดังอย่างรวดเร็วและกลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในฐานะ SUPER JUNIOR ใน SUPER JUNIOR:
 • THE LAST MAN STANDING ผู้ชมจะได้เห็นเบื้องหลังที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนของ SUPER JUNIOR และเหล่าสมาชิกวง รวมถึงเบื้องลึกและเบื้องหลังของอุตสาหกรรม K-pop ยุคปัจจุบัน
 • BTS MONUMENTS: BEYOND THE STAR: ซีรีส์สารคดีดนตรีออริจินัล บอกเล่าเส้นทางชีวิตของ BTS ป๊อบไอค่อนแห่งศตวรรษที่ 21 สารคดีชุดนี้จะพาแฟน ๆ
 • ไปพบกับชีวิตประจำวัน การทำงานของสมาชิกของวง และการเตรียมตัวสำหรับก้าวต่อไป ผ่านภาพ ฟุตเทจและดนตรีจากตลอด 9 ปีที่ผ่านมาของพวกเขา
 • j-hope Solo Documentary (working title): ตามติดเรื่องราวตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นจนถึงการปล่อยอัลบั้มเดี่ยวล่าสุดของเคป๊อปสตาร์อย่าง j-hope ซึ่งในสารคดีเรื่องนี้ ผู้ชมจะได้เห็นการสัมภาษณ์ที่ไม่เคยปรากฎที่ไหนมาก่อนของ j-hope เบื้องหลังระหว่างการเตรียมทำอัลบั้มเดี่ยว การแสดงที่งาน 2022 Lollapalooza และภาพบรรยากาศจากงาน listening party อัลบั้มใหม่ของเขา
 • Soundtrack #2: คอนเทนต์ภาคต่อที่จะมาให้ผู้ชมอบอุ่นหัวใจกันอีกครั้ง กับนักแสดงชุดใหม่และพล็อตเรื่องใหม่
 • The Zone: Survival Mission Season 2: ก็รอจ่อคิวมาให้ผู้ชมได้สนุกสนานไปกับรายการวาไรตี้สุดฮาอีกครั้ง พร้อมพิธีกรชุดเดิมอย่าง ยูแจซอก อีกวางซู และควอนยูริ

อินโดนีเซีย:

 • Hubungi Agen Gue! (The Talent Agency): ซีรีส์ดราม่าคอเมดี้ ดัดแปลงมาจากซีรีส์ออริจินัลของฝรั่งเศส Dix Pour Cent (Call My Agent!) เล่าเรื่องราวของสี่ตัวแทนจากบริษัทดูแลศิลปินของอินโดนีเซีย ที่ต้องกอบกู้ธุรกิจของพวกเขา หลังจากการเสียชีวิตที่คาดไม่ถึงของผู้ก่อตั้งบริษัท นำแสดงโดย Donny Damara, Hannah Al Rashid, Yoga Pratama และ Lydia Kandou นอกจากนี้ ในแต่ละตอนจะมีแขกรับเชิญระดับ A-List ชาวอินโดนีเซียมาร่วมแสดงเป็นตัวเอง ซีรีส์อำนวยการสร้างจากโปรดิวเซอร์ระดับตำนานอย่าง Mira Lesmana และ Riri Riza (จากผลงานภาพยนตร์ Ada Apa Dengan Cinta?) และ SK Global Entertainment (ผู้ผลิต Crazy Rich Asians) ร่วมด้วยหนึ่งในผู้กำกับผู้กำกับระดับเทพของอินโดนีเซีย ‘Teddy Soeriaatmadja’
 • Wedding Agreement The Series Season 2: หลังจากความสำเร็จของซีซันแรก Wedding Agreement The Series กลับมาพร้อมกับเรื่องราวบทใหม่ ที่นำแสดงโดย Refal Hady ในบท Bian และ Indah Permatasari ในบท Tari โดยซีซันสองจะนำเสนอสามปีให้หลังจากซีซันแรก เมื่อ Bian ตัดสินใจว่าเขาจะเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง

ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์:

 • The Artful Dodger: ซีรีส์ The Artful Dodger คาแร็กเตอร์สุดโด่งดังที่เกิดขึ้นในทศวรรษ 1850 ในอาณานิคมชายแดนของออสเตรเลีย โดยตลอดซีรีส์ทั้ง 8 ตอนนี้
 • ผู้ชมจะได้พบกับเรื่องราวชีวิต 2 ด้านของ The Artful Dodger โจรล้วงกระเป๋าผู้โด่งดังที่ตอนนี้กลายเป็นศัลยแพทย์ แต่กลับยังคงคิดถึงชีวิตการเป็นโจรอยู่ คาแร็กเตอร์จากฝีมือนักเขียน Charles Dickens ซีรีส์สุดโลดโผนที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายสุดออสซี่ ตั้งแต่การปล้นสุดตื่นเต้น ไปจนถึงการผ่าตัดที่เดิมพันด้วยความเป็นความตาย
 • รวมถึงงานปาร์ตี้สุดระยิบระยับไปจนถึงท้องถนนที่เต็มไปด้วยสีสัน นำแสดงโดย Thomas Brodie-Sangster (Pistol, The Queen’s Gambit), David Thewlis (Landscapers, Fargo), Maia Mitchell (Good Trouble, The Fosters) และ Damon Herriman (Once Upon a Time in Hollywood, Judy and Punch).
 • The Clearing: สร้างจากวรรณกรรมชื่อดัง “In the Clearing” ของ J.P. Pomare แรงบันดาลใจจากลัทธิพิธีหรือ Cult อันโด่งดังที่มี Adrienne เป็นผู้นำลัทธิ ซีรีส์จะ
 • เล่าเรื่องราวของ Freyaและ Billy ลูกชายของเธอ วันหนึ่ง Freya ทราบข่าวการหายตัวไปลึกลับของเด็กหญิง ทำให้ความทรงจำในวัยเด็กของเธอที่เคยอยู่ในลัทธิสุดมืดแห่งนี้ย้อนกลับขึ้นมา The Clearing ซีรีส์แนวจิตวิทยาระทึกขวัญ ที่อยู่ใกล้ตัวทุกคน เส้นบาง ๆ ระหว่างอดีตและปัจจุบัน ความจริงและฝันร้าย

ติดตามทุกคอนเทนต์ที่น่าสนใจได้ในโรงภาพยนตร์และทาง Disney+ Hotstar

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า