Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

15 มี.ค.63  มีรายงานว่า นาย บูดี การ์ยา สุมาดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมของอินโดนีเซีย  วัย 63 ปี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหลังพบมีอาการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังได้รับมอบหมายในการปฏิบัติการรับมือกับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในอินโดนีเซีย   โดยก่อนหน้านี้ นายซูมาดี อยู่ระหว่างการรักษาอาการป่วยอื่น ที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง แต่ต่อมามีอาการหายใจลำบาก ก่อนจะตรวจพบว่าติดเชื้อ และล่าสุดแพทย์ระบุว่า อาการของเขาดีขึ้นแล้ว

ซึ่งต่อมา ทางด้าน ประธานาธิบดี โจโก วิโดโด้ ผู้นำอินโดนีเซีย  ก็ได้ออกมาระบุว่า เขาจะเข้ารับการตรวจไวรัสโควิด-19 ในเร็วๆนี้

ขณะที่ในประเทศฟิลิปปินส์  ได้มีการปิดเมืองหลวงกรุงมะนิลา ซึ่งมีประชาชนอาศัยราว 12 ล้านคน เพื่อต่อสู้กับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไปแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ 15 มีนาคม ที่ผ่านมา  โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารติดอาวุธ ออกประจำการตามถนนสายต่างๆ ปิดถนนเข้าและออกจากเมือง ขณะที่เที่ยวบินเข้า-ออกจากกรุงมะนิลา ถูกยกเลิกทั้งหมด ตามคำสั่งที่ประธานาธิบดี โรดริโก ดูแตร์เต ประกาศออกมาก่อนหน้านี้

ส่วนการชุมนุมรวมไปถึงโรงเรียน ก็ได้ปิดตัวลงทั้งหมดแล้วเช่นกัน  ขณะที่รถบัสและรถไฟในกรุงมะนิลายังเปิดให้บริการตามปกติ ส่วนประชาชนที่ต้องทำงานตามที่ต่างๆยังสามารถเดินทางไปทำงานได้ แต่จะต้องรับการตรวจที่จุดตรวจเพื่อเช็กอุณหภูมิ –ไข้

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า