Advertisement

SHARE

วันที่ 11 ธ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีที่ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยยุบพรรคอนาคตใหม่ จากการกู้เงินนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค 191 ล้านบาทว่า เป็นเรื่องของอำนาจศาลที่รัฐบาลไปก้าวล่วงไม่ได้ ต้องว่ากันไปตามหลักฐานเอกสาร พยานบุคคล ตามกระบวนการยุติธรรม เขาต้องตัดสินตามนั้นไม่ใช่หรือ อย่าทำให้มันวุ่นวายเลยน่ะ

ผู้สื่อข่าวถามเรื่องการมีใบสั่งให้ยุบพรรค พล.อ.ประยุทธ์ ตอบสวนทันทีว่า ใครสั่งน่ะ ไม่ได้ระบุก็ไปหามาสิว่าเขาระบุว่าใคร ผมหรือไง ไอ้ที่พูดมานี่หมายถึงผมใช่ไหม ผมไม่เคยไปก้าวล่วงใครอยู่แล้ว ผมรู้ว่าผมควรจะต้องทำตัวอย่างไร ไว้ใจผมสินะ เข้าใจไหม

ทั้งนี้ ในช่วงการตอบคำถาม พล.อ.ประยุทธ์ ยังใช้เวลาในการประชาสัมพันธ์ กิจกรรมวิ่งเพื่อแผ่นดิน ตามรอยสงครามเก้าทัพ ที่ จ. กาญจนบุรี ก่อนจะเปรยว่า ส่วนพวกจะวิ่งไล่ตาม วิ่งไล่ลุง พวกนี้ไร้สาระ ไม่เกิดประโยชน์

เมื่อถามถึงความเป็นห่วงเรื่องการกิจกรรมวิ่งไล่ลุง พล.อ.ประยุทธ์ ตอบว่า ไม่ห่วง การวิ่งไล่ตนมันไม่ได้อะไรเท่าไร วิ่งไล่ลุง ลุงคือใครล่ะ เขาก็มุ่งหมาย (ให้หมายถึงตน) อย่างนั้นล่ะมั้ง

“ทีนี้ในส่วนของผมคือไล่ความคิดของผม นิดนึงก็แล้วกันว่าผมทำอะไรอยู่ตอนนี้ คิดอะไร ทำอะไร แล้วเอาตัวอย่างจากไหน แบบบทเรียนมาจากใคร แล้วผมมาประยุกต์อย่างไร นี่ไล่ผมแบบนี้ให้ทัน เข้าใจไหม”

“ผมอ่านหนังสืออะไรมาบ้าง อ่านหนังสือตามผมให้ทันก็แล้วกัน เอางี้ก่อน โอเคไหม จะได้เป็นความรู้ในการซักฟอก ในการสอบถามตั้งกระทู้ มันต้องมีความมุ่งหมาย ไม่ใช่จะมุ่งให้มัน ไม่ไว้เนื้อเชื่อใจกันมากเกินไป หลายอย่างมันต้องเดินหน้า วันนี้มีปัญหาเศรษฐกิจทุกคนก็ทราบดี สิ่งสำคัญคือความมีเสถียรภาพของรัฐบาล ต้องไม่ขยายความขัดแย้ง ช่วยกันดูอะไรไม่ดีตนก็แก้ไขให้”

 

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...