Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ถือเป็นการขยับตัวที่สะเทือนวงการ EV cars หลัง Tesla แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าชั้นนำของอีลอน มัสก์ ได้เปิดตัว Tesla Cybertruck ซึ่งเป็นรถกระบะที่ออกแบบได้ล้ำยุคที่สุดคันหนึ่ง โดยอีลอน มัส์กเผยว่าแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากความคิดที่อยากจะฉีกแนวการออกแบบ ซึ่งถือเป็นรถประเภทหนึ่งที่ยังคงดีไซน์เดิมๆ คล้ายๆ กันมากว่า 100 ปี โดยทีมออกแบบได้ผสมผสานรูปทรงของกระบะเข้ากับรถ SUV โดยผู้ที่สนในสามารถสั่งจอง Tesla Cybertruck ล่วงหน้า โดยมัดจำในราคา 10,000 เหรียญ หรือราว 300,000 บาท

โดยทาง Tesla เผยอีกว่า Tesla Cybertruck คือรถ Armour Body ซึ่งทำจาก Stainless Steel ชนิดเดียวกันกับที่ใช้สร้างจรวด Space X ที่มีความแข็งแรงกว่า 30 เท่า และมีกำลังลากมากกว่า รถบรรทุก Ford F-150 ถึง 3500 ปอนด์ นอกจากนี้ Tesla Cybertruck ยังวิ่งได้ไกลถึง 800 กม.ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง มีอัตราเร่ง 0-100 กม.ภายใน 2.9 วินาที พร้อมกันนี้ยังมีแบตให้เลือกถึง 3 ขนาด คือ

. มอเตอร์ไฟฟ้า 1 ลูกขับหลัง วิ่งได้ 400 กม./ชาร์จ ราคา 39,900$ หรือประมาณ 1.2 ล้านบาท

. มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ลูกขับแบบ All-Wheel Drive วิ่งได้ 480 กม./ชาร์จ ราคา 49,900$ หรือประมาณ 1.5 ล้านบาท

. มอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัวขับแบบ All-Wheel Drive วิ่งได้ 800 กม./ชาร์จ ราคา 69,900$ หรือประมาณ 2.1 ล้านบาท

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญในงานเปิดตัวครั้งนี้คือ ระหว่างที่อีลอน มัสก์ กำลังบรรยายคุณสมบัติของ Tesla Cybertruck เขาได้เผยว่า กระจกของ Tesla Cybertruck มีความแข็งแกร่งขนาดที่สามารถกันกระสุนได้ ซึ่งหนึ่งในทีมงานได้ขึ้นมาทดสอบให้ผู้ร่วมงานได้เห็นกับตา โดยเขาได้เขวี้ยงลูกเปตองเข้าใส่กระจกอย่างเต็มแรงจนเกิดเป็นรูขนาดใหญ่และรอยแตกร้าวไปทั่วแผ่นกระจก ด้านอีลอน มัสก์ได้พูดแก้เขินเล็กๆ ว่า “บางทีเราอาจต้องเสริมความแข็งแกร่งให้มากกว่านี้”

 

 

 

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า