Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ตำรวจอังกฤษสั่งปรับนายกรัฐมนตรีอังกฤษ หลังเผยแพร่คลิปอวดผลงานรัฐบาล แต่ไม่ยอมคาดเข็มขัดนิรภัยขณะโดยสารรถยนต์ ด้านนายกฯ อังกฤษ ยอมรับเป็นเรื่องผิดพลาดและขอโทษต่อการกระทำดังกล่าวแล้ว
.
นายริชี สุนัค นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ซึ่งเป็นผู้ถูกสั่งปรับในครั้งนี้ หลังจากที่เขาเผยแพร่คลิปวีดีโอประกาศผลงานรัฐบาลลงในอินสตาแกรมส่วนตัวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (19 ม.ค.) โดยที่ตัวเขากำลังพูดขณะโดยสารบนเบาะหลังของรถยนต์ โดยที่ไม่ได้คาดเข็มขัดนิรภัย

ในความผิดนี้เป็นไปตามกฎหมายอังกฤษที่ระบุว่า ผู้โดยสารอายุ 14 ปีขึ้นไป ต้องคาดเข็มขัดนิรภัยเมื่อโดยสารรถยนต์ เว้นแต่ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพที่ได้รับการยืนยันจากแพทย์ ซึ่งนายกรัฐมนตรีอังกฤษต้องจ่ายค่าปรับ 100 ปอนด์ หรือราว 4,000 บาท ภายใน 28 วัน และค่าปรับดังกล่าวอาจเพิ่มเป็น 500 ปอนด์ หรือราว 20,000 บาท หากเรื่องถูกนำขึ้นพิจารณาต่อชั้นศาล
.
นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่นายกรัฐมนตรีสุนัคถูกดำเนินคดีด้วยโทษปรับ เพราะเมื่อเดือน เม.ย. ปีที่แล้ว เขายังเคยถูกปรับร่วมกับนายบอริส จอห์นสัน อดีตนายกรัฐมนตรีอังกฤษและภริยา ในความผิดฐานละเมิดข้อบังคับล็อกดาวน์ตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 จากการที่พวกเขาร่วมงานฉลองวันเกิดในบ้านพักนายกรัฐมนตรีอังกฤษ เมื่อเดือน มิ.ย. ปี 2020
.
สถิติจากรัฐบาลอังกฤษเมื่อปี 2021 ชี้ว่า อัตราการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถยนต์ในสหราชอาณาจักรในช่วง 5 ปีก่อนหน้า มีมากถึง 24% ที่ผู้เสียชีวิตไม่ได้คาดเข็มขัดนิรภัย
.
ที่มา BBC

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า