Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

จัดทัพรับเลือกตั้ง เปิดตัวเลือดใหม่การเมือง ( Version 2) กลับมาพร้อม 9 บุคคล ที่ขยับเริ่มสู่เส้นทางการเมือง

เริ่มต้นที่ ‘อุ๊งอิ๊ง’ แพทองธาร ชินวัตร ทายาทของ ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่เปิดตัวเข้ามาเป็น ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรมฯ ในวันประชุมใหญ่ของพรรคเพื่อไทยที่ จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 28 ต.ค. 2564  นอกจากนี้ อุ๊งอิ๊ง ยังเป็นบุคคลที่ได้รับความไว้วางใจจาก ทักษิณ ที่ระบุในไลฟ์กลางรายการ CARE Talk x CARE ClubHouse เมื่อวันที่ 4 ม.ค. 2565 ว่า ถ้าจะกลับมาไทยช่วงไหนในปีนี้จะบอก ‘น้องอิ๊ง’ เพียงคนเดียว

ต่อมาไปที่กลุ่ม ส.ก. ที่คาดการณ์กันว่าจะเลือกตั้งพร้อมกับการเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม. ‘ไม้ วิพุธ ศรีวะอุไร’ อดีตนักบิน บริษัทการบินไทย ที่ผันตัวเองมาลุยสนามการเมืองท้องถิ่นของคนกรุงเทพฯ จบปริญญาตรี สาขา การควบคุมการจราจรทางอากาศเกียรตินิยมอันดับ 1 เหรียญทอง จากสถาบันการบินพลเรือน

ทายาทนักการเมืองอีกคนที่เพิ่งเดินตาม “ปู่กับพ่อ” เข้ามาสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยหมาดๆ เมื่อวันที่ 18 ม.ค. ที่ผ่านมานี้เอง ‘กาโม่ อาชวิน อยู่บำรุง’ ลูกชาย วัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม. เขต 26 (ฝั่งธนฯ) ทั้งที่สำหรับเส้นทางการเมือง ของ ‘กาโม่’ นั้น เจ้าตัวออกตัวว่าให้ยังเป็นเรื่องในอนาคต

มาต่อกันที่ พรรคไทยสร้างไทย ของคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์  เปิดตัว ‘นิค’ หรือ ‘ดร.นิค’ สุวดี พันธุ์พานิช ผู้บริหารเครือ รพ.ธนบุรี  มีบทบาทในฐานะรองโฆษกพรรค เป็นคณะทำงานด้านสาธารณสุข  ถูกวางตัวเป็น ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กทม. เขต 1 ด้วย

นอกจากนี้ยังมี ‘เรือบิน’ ธรรม์ธีร์ สุกโชติรัตน์ อดีตผู้ร่วมก่อตั้งสตาร์ทอัพ ด้าน Government Tech รายแรกของไทย (iTAX) เข้ามาเป็น ผู้อำนวยการศูนย์ดิจิทัลเพื่อสร้างพลังของประชาชน ของพรรคไทยสร้างไทย

‘เต้’ ปณิธาน ประจวบเหมาะ นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โครงการบ้านประจวบเหมาะ ทายาทเจ้าของที่ดิน 140 ไร่ ในอ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นอีกคนที่หันมาสนใจร่วมงานการเมืองกับพรรคนี้

พรรคสร้างอนาคตไทย ที่มีกลุ่มสี่กุมาร เป็นแกนนำ อุตตม สาวนายน และ สนธิรัตน์ สนธิจริวงศ์ เปิดตัวผู้เข้าร่วมอุดมการณ์ เมื่อ 19 ม.ค. 2565 มีนักธุรกิจชื่อดัง ปราชญ์ชาวบ้าน รวมทั้งนักการเมืองจากพรรคอื่นเข้ามาร่วมด้วยมากมายอย่างเช่น ‘นริศ เชยกลิ่น’ อดีตผู้บริหารระดับสูงด้านอสังหาริมทรัพย์และการเงิน จากสิงห์เอสเตท

รวมทั้ง ‘ซัน’ อิธวัฒน์ พิทักษ์คุมพล รองเลขาธิการ จุฬาราชมนตรี ซึ่งเป็นลูกชายของ อาศิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรี ก็ได้เข้ามาร่วมงานการเมืองกับพรรคสร้างอนาคตไทยด้วย

ส่วนพรรคประชาธิปัตย์ มีเลือดใหม่ไหลเข้า อย่าง เมธี อรุณ หรือ ‘เมธี ลาบานูน’ นักร้องนำวงร็อกขวัญใจวัยรุ่นยุคอนาล็อก ซึ่งได้เปิดตัว เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. นราธิวาส เมื่อวันที่ 15 ต.ค. 2564 โดยช่วงที่พรรคประชาธิปัตย์ ขนทีมลงหาเสียง เลือกตั้งซ่อมชุมพร และ เลือกตั้งซ่อมสงขลา ‘เมธี ลาบานูน’ ก็ได้ร่วมคณะ และขึ้นเวทีปราศรัยในฐานะนักการเมืองแล้ว เมื่อวันที่ 5 ม.ค. 2565 ที่ ต.ท่าโพธิ์ อ.สะเดา จ.สงขลา

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า