Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ผู้นำนิวซีแลนด์ประกาศยกระดับมาตรการคุมโควิด-19 ส่งผลให้งานแต่งงานของเธอที่วางแผนไว้ช่วงสัปดาห์หน้าไม่สามารถจัดขึ้นได้

วันที่ 23 ม.ค. 2565 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายกรัฐมนตรี จาซินดา อาร์เดิร์น ของนิวซีแลนด์ ได้ประกาศเลื่อนการจัดงานแต่งงานของตนกับคู่หมั้น คลาร์ก เกย์ฟอร์ด ที่วางแผนจะจัดขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์หน้าออกไปก่อน หลังจากที่นิวซีแลนด์พบการระบาดของเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน

นิวซีแลนด์เพิ่งจะตรวจพบการระบาดของเชื้อโอไมครอนภายในประเทศ ทำให้ทางรัฐบาลตัดสินใจยกระดับมาตรการควบคุมการระบาดทันที โดยจำกัดการรวมตัวกันของผู้คนจำนวนมาก

และนายกฯ อาร์เดิร์นที่เป็นผู้ออกคำสั่งดังกล่าว ก็จำเป็นต้องเลื่อนงานแต่งงานของตัวเธอเองเช่นกัน 

โดยผู้นำนิวซีแลนด์ได้กล่าวระหว่างการแถลงข่าวในวันอาทิตย์ว่า จะไม่มีการจัดงานแต่งงานขึ้นในสัปดาห์หน้า โดยตัวเธอเป็นส่วนหนึ่งของชาวนิวซีแลนด์จำนวนมากที่เผชิญกับประสบการณ์เช่นนี้ในช่วงโควิด-19 ระบาด

นายกฯ อาร์เดิร์นกล่าวเสริมว่า ตัวเธอเองไม่ได้ต่างจากชาวนิวซีแลนด์คนอื่นๆ ที่ต้องเจอผลกระทบที่เลวร้ายกว่านี้มาก เรื่องที่น่าเศร้าที่สุดคือการไม่ได้อยู่กับคนรักที่ป่วยหนัก นี่คือเรื่องที่เศร้าที่สุดเท่าที่เธอเคยประสบมา

การที่นิวซีแลนด์ยกระดับการเตือนเป็นสีแดง ทำให้มีการจำกัดไม่ให้มีการรวมตัวกันเกิน 100 คน ขณะที่มีรายงานว่า งานแต่งงานของผู้นำนิวซีแลนด์มีการเชิญแขกทั้งหมดราว 180 คน ซึ่งเกินกว่าข้อกำหนดที่เพิ่งมีการบังคับใช้ 

 

ที่มา: https://edition.cnn.com/2022/01/22/asia/new-zealand-pm-cancels-wedding-due-to-omicron/index.html

https://www.stuff.co.nz/national/127574035/jacinda-ardern-puts-her-wedding-on-hold-as-nz-moves-into-red-traffic-light-setting

https://www.sbs.com.au/news/ardern-s-wedding-off-as-omicron-hits-nz/db24b2c7-5c17-4d02-8d3c-8f20fc0c0636

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า