Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘เศรษฐา’ บอก ไม่ได้มาเพื่อตำแหน่ง ‘นายกรัฐมนตรี’ ยันไม่มีอะไรสำคัญไปกว่า ยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทยให้ดีขึ้น

วันนี้ (3 พ.ค. 67) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี กล่าวตอนหนึ่งในงานแสดงวิสัยทัศน์และความคืบหน้า นโยบายต่างๆ ของพรรคเพื่อไทย “10 เดือนที่ไม่รอ ทำต่อให้เต็ม 10” โดยสรุประบุว่า เหลือเวลา 3 ปีนิดๆ เตรียมนโยบายไว้หลายอย่างเพื่อไปถึงเป้าหมาย การจะเดินไปถึงเป้าหมายได้ ต้องผ่านอะไรอีกหลายอย่าง ต้องมีช่วงเวลาที่อัพแอนด์ดาวน์ มีเวลาที่เสียใจ พอใจ ถูกใจ ไม่ว่าในมิติไหน ทั้งนิติบัญญัติ บริหาร ตำแหน่งต่างๆ ที่ต้องดูแลกัน ตนเชื่อว่า ถ้าเราทุกคนมุ่งมั่น มีความสามัคคี เข้าใจซึ่งกัน และกันเห็นใจเขาเห็นใจเรา ตนเชื่อว่า ถนนที่เดินไปข้างหน้าจะสะดวกขึ้นง่ายขึ้น

การทำงานของ สส.ร่วมกับคณะทำงานในพรรค ร่วมกับฝ่ายบริหารเป็นกลไกสำคัญ 7-8 เดือนที่ผ่านมา เราเกือบไม่มีการประสานงานกันเลย แต่วันนี้เราทำงานกันได้ดีขึ้น อยากให้โฟกันส่วนที่ดีที่ทำกันมาอยู่ด้วยกันมาอาจจะพอใจกันมาพอใจ 60 ไม่พอใจ 40 ตนก็จะขอให้โฟกัสที่ 60 ที่เรารักกันเข้าใจกัน มีความปรารถนาดี แล้วสร้างให้เป็น 61 62 63 64 ไม่ใช่โฟกัสตรง 40% ที่เราไม่พอใจกัน ไม่เช่นนั้นเรื่องไม่พอใจมันจะเพิ่มขึ้น และถ้าเมื่อไหร่เกิน 50% จะเป็นปัญหา เชื่อว่า หัวหน้าพรรคผู้ใหญ่ในพรรค สส. ทุกคนเห็นความมุ่งมันของทุกคน ไม่ใช่แค่ของตน ของรัฐมนตรีหรือของกรรมการบริหารอย่างเดียว เชื่อว่าทุกคนเห็นถึงความตั้งใจจริงและจุดประสงค์ที่เรามาร่วมอยู่ตรงนี้

นายเศรษฐา กล่าวอีกว่า ตนไม่ได้มาเพื่อตำแหน่งนายกฯ แต่ต้องการยกระดับชีวิตความเป็นอยู่คนไทยทุกคน เป็นหน้าที่ของทุกคนที่อยู่ในนี้ ไม่ว่ารุ่นใหม่รุ่นเก่า เป็นรัฐมนตรีหรือไม่เป็นรัฐมนตรี แต่เราอยู่ด้วยจิตใจที่อิงอยู่กับประชาชน อยากให้ประชาชนอยู่ดีกินดี เชื่อว่านโยบายที่เราเสนอไปเป็นที่ประจักษ์ว่าเรามีความตั้งใจจริง แต่ระหว่างที่เรากำลังเดินทางไปต้องมีช่วงขึ้นและลง ซึ่งเป็นธรรมดาของความสัมพันธ์ ไม่ว่าจะเรากันเองหรือเรากับประชาชน แต่เรามีจุดมุ่งหมายเดียวกัน คือต้องดูแลประชาชนให้ดีที่สุด ตนตระหนักดีเสมอ ไม่ว่าเป็นแค่สมาชิกพรรค หรือเป็นแคนดิเดตนายกฯ หรือนายกรัฐมนตรี ไม่มีอะไรสำคัญเท่าตำแหน่งหน้าที่ ไม่มีอะไรสำคัญเท่าพอ 4 ปีแล้ว ชีวิตประชาชนจะดีขึ้น เพราะพวกเราทุกคนชาวเพื่อไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘แพทองธาร’ ลั่น ‘เพื่อไทย’ ตัดสินใจถูกต้องแล้ว ตั้งรัฐบาลผสม ไม่รอ 10 เดือน

‘เพื่อไทย’ เปิดตัว ‘อัครา พรหมเผ่า’ น้องชายธรรมนัส สู้ศึก ‘นายก อบจ.’ พะเยา

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า