Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘พล.อ.ประยุทธ์’ เมินนิด้าโพล ชี้ ‘อุ๊งอิ๊ง’ คะแนนนิยมนำ เหมาะนั่งนายกฯ คนต่อไป ย้ำตนเองทำงานเพื่อส่วนรวม-ไม่เลือกปฏิบัติ ประชาชนพอใจหรือไม่ก็แล้วแต่ ติงสื่อ-ให้ความเป็นธรรมหน่อย

จากกรณี นิด้าโพลเผยผลสำรวจ อันดับ 1 คนหนุน ‘อุ๊งอิ๊ง’ เป็นนายกรัฐมนตรี วันนี้ (27 มิ.ย. 65) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์กรณีโพลดังกล่าวรัฐบาลต้องปรับปรุงอะไรหรือไม่ว่า “โพลก็คือโพลนะ ก็แล้วแต่ใครจะทำ ก็เห็นทำ 3-4 อัน ก็ไม่ตรงกันสักอัน ก็ใช้วิธีการโทรศัพท์บ้างอะไรบ้าง เพราะฉะนั้นก็ฟังไว้ ก็ดูไว้แล้วกัน ก็ผมก็ต้องทำงานโดยการประเมินจากการทำงาน แล้วก็ผลสัมฤทธิ์ที่เกิดขึ้นเป็นหลัก ส่วนที่ว่าประชาชนจะพอใจอย่างไรก็แล้วแต่ ก็ผมก็ทำเพื่อส่วนรวมอยู่แล้ว ทำเพื่อคนจำนวนมากอยู่แล้วในทุกมิติไม่ได้เลือกปฏิบัติ”

“เพราะฉะนั้นงานมันย่อมจะมีความยากง่าย แก้ปัญหาที่ต่างกัน เพราะเราก็จำเป็นต้องดูแลคนอีก 70 ล้านให้ได้รับการดูแลอย่างทั่วถึง คือความตั้งใจของเรา เจตนารมณ์ของเรา อะไรที่มีปัญหาอุปสรรค ก็แน่นอนมันต้องมีบริหาร ไม่ว่าจะกับคนจำนวนมาก หรือต้องใช้หน่วยงานหลายหน่วย เป็นเรื่องของการที่เราต้องสังคายนา การบูรณาการให้ได้ 100 เปอร์เซ็นต์จริงๆ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความเอาใจใส่ของเจ้าหน้าที่ของรัฐ แล้วก็ขึ้นอยู่กับความร่วมมือของประชาชน ซึ่งมีส่วนสำคัญในการตัดสินใจว่า จะให้ทำหรือไม่ให้ทำ ทุกเรื่องต้องฟังประชาชนทั้งสิ้น ไม่ใช่พูดเปล่าๆ แล้วทำได้เลย ทำไม่ได้หรอก ถ้าประชาชนไม่เห็นชอบ” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวถาม มีการประเมินหรือไม่ถึงเหตุผลที่ประชาชนยังไม่พอใจ พล.อ.ประยุทธ์ ตอบว่า ส่วนใหญ่ก็มาในสื่อ สื่อก็เปิดดูแล้วกัน ตั้งแต่หน้า 1 ถึงหน้า 4 หน้า 5 หน้า 6 บางเล่มไม่มีอะไรดีสักอัน มองให้มันเป็นธรรมหน่อยแล้วกัน

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า