Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

สัมภาษณ์ นักแสดง ‘Shadow Detective’ ซีรีส์สืบสวนสุดระทึกที่มาพร้อมนักแสดงคุณภาพล้นจอ

Shadow Detective เป็นซีรีส์สืบสวนสอบสวนเรื่องใหม่ล่าสุดจาก Disney+ Hotstar เป็นเรื่องราวของ คิมแทกรก รับบทโดย อีซองมิน ที่หลายคนอาจจะคุ้นหน้าจาก Misaeng: Incomplete Life หรือ Juvinile Justice นายตำรวจตงฉินวัยใกล้เกษียณ ที่โดนบุคคลปริศนาที่เรียกตัวเองว่า ‘เพื่อนเก่า’ ใส่ร้ายว่าฆ่าตำรวจอดีตเพื่อนสนิท และทางเดียวที่เขาจะหลุดพ้นจากข้อกล่าวหานี้คือการ ต้องไขปริศนาว่าเพื่อนคนนี้เป็นใครและตามจับเขาให้ได้ผ่านทางเบาะแสที่ ‘เพื่อนเก่า’ ให้ทางโทรศัพท์และการสืบสวนคดีของเขาเองย้อนหลัง

เรื่องราวจะเป็นอย่างไรติดตามได้ในซีรีส์ที่ขนเอานักแสดงคุณภาพมาจนแน่นจอ นอกจากอีซองมินแล้วก็ยังมี จินกู ที่หลายคนอาจจะคุ้นหน้าจากบทจ่าซอใน Decendants of the Sun คยองซูจิน จาก Mouse และ อีฮักจูจาก World of Married Couple สำหรับใครที่เป็นแฟนซีรีส์สืบสวนแท้ ๆ ไม่เน้นความรักนี่เป็นซีรีส์ที่ไม่ควรพลาด และวันนี้เราจะพาไปพูดคุยกับนักแสดงนำทั้งสี่จาก Shadow Detective เรื่องการเดาตัวคนร้าย การวิ่ง และการถ่ายทำซีรีส์เรื่องนี้กัน

เมื่อตอนแรกที่ได้รับบทมา ได้มาเป็นฉบับเต็มเลยหรือว่าได้มาเป็นตอน ๆ คะ

 อีซองมิน: ผมได้บทส่วนใหญ่มา และผมรู้ว่านักแสดงกับสตาฟคนอื่น ๆ ได้ บทที่ไม่ได้เฉลยตอนจบ ตอนจบถูกปิดเป็นความลับเพราะมันสำคัญกับเรื่องมาก แต่มันมีหลายคนที่พยายามคิดทฤษฏีขึ้นมาเองครับ

สำหรับคนที่ได้มาเป็นตอน ๆ เดาถูกไหม ว่า ‘เพื่อน’ ผู้ลึกลับคนนั้นคือใคร และคุณได้คุยกันเองเพื่อลองไขปริศนาว่าใครคือตัวร้ายด้วยไหมคะ

จินกู: ผมเองก็พยายาม คิดทฤษฏีมาหลายแบบเหมือนกันครับ แต่สุดท้ายก็เดาตัว ‘เพื่อนเก่า’ คนนั้นไม่สำเร็จ และผมก็รู้ว่าสตาฟกับทีมงานในกองถ่าย ก็คิดทฤษฏีแบบต่าง ๆ ขึ้นมาเหมือนกัน มันสนุกดีที่ได้ฟังความคิดเห็นที่ต่างกันออกไปครับ

คยองซูจิน: เหมือนอย่างที่รุ่นพี่จินกูบอกเมื่อกี้นั่นล่ะค่ะ ทุกครั้งที่เราได้รับบทตอนใหม่มา เราก็จะถามว่า ใครคือ ‘เพื่อนเก่า’ คนนั้นตลอด สุดท้ายฉันว่าการพยายามเดานี่แหละค่ะที่สนุก และเพราะว่าพวกเราก็สงสัยเหมือนกัน ฉันก็เลยคิดว่าผู้ชมจะรู้สึกตามไปกับตัวละคร และเข้าใจความรู้สึกของเราได้ดีค่ะ เพราะพวกเราก็เป็นคนขี้สงสัยเหมือนกัน

อีฮักจู: ตอนแรกที่ผมอ่านผมก็บอกว่า “คนนี้คือ ‘เพื่อน’ แน่ ๆ” “หรืออาจจะไม่ใช่นะ” แล้วตอนที่ผมคิดว่าชัวร์ว่า “เป็นคนนี้แน่ ๆ ” แล้วผมก็…เดาผิดครับ (หัวเราะ)

คนดูคงรู้ได้ตั้งแต่ต้นเลยว่า Shadow Detective เป็นซีรีส์ที่มีฉากแอ็คชั่น และการ ‘วิ่ง’ เยอะมาก เคยนับไหมว่าวันหนึ่งตอนถ่ายนี่วิ่งกันไปกี่ก้าว หรือต้องออกกำลังกายเพื่อเตรียมตัวสำหรับสิ่งนี้กันไหมคะ

อีซองมิน: เอ ผมไม่เคยนับก้าวไว้นะครับ แต่ผมจำได้ว่าผมวิ่งอยู่สามวันสำหรับฉากเปิดเรื่องที่ถ่ายแถว ๆ โรงงาน มันใช้เวลาตั้งสามวันเพื่อถ่ายฉากนั้น จนผมคิดว่าผมจะตายแล้ว เพราะผมวิ่งไปเยอะมาก ตอนที่ผมถ่ายทำอยู่ผมไปหาหมอแล้วหมอบอกว่าสุขภาพผมดีขึ้นเยอะเลย

คยองซูจิน: ก่อนอื่นเลย เรามีฉากวิ่งไม่เยอะเท่าไหร่

อีซังมิน: พวกเขาได้นั่ง ได้ขับรถดี ๆ ด้วยครับ!

คยองซูจิน: ใช่ค่ะ คือเราขับรถดี ๆ ไป ระหว่างที่ พวกรุ่นพี่วิ่งกันแบบแข็งขันมาก ตอนเจอกันทีหลังเราสงสารพวกเขามากเลยค่ะ ฉันมีฉากแอ็คชั่นนิดหน่อย แต่เพราะว่าฉันไม่ค่อยรู้เรื่องคิวกล้องสำหรับฉากแอ็กชั่นเท่าไหร่ ก็เลยไปเรียนที่โรงเรียนสอนคิวบู๊มาก่อนค่ะ

จินกู: ผมต้องวิ่งเหมือนกันครับ และถึงผมจะเด็กกว่ารุ่นพี่ แต่ผมได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ผมก็เลยไปรับการรักษาที่โรงพยาบาล และตอนนี้ก็หายดีแล้วครับ ผมคิดว่า รุ่นพี่ซองมินเก่งมากเลยครับที่เล่นฉาก วิ่ง ฉากแอ็คชั่นทั้งหมดนั้น

อีซองมิน: ผม วิ่งในโรงงาน บนถนน บนภูเขา และที่จริงผมมีฉากว่ายน้ำด้วย แต่ผู้กำกับตัดฉากนั้นออกให้ผมครับ

อยากฝากอะไรถึงแฟน ๆ ชาวไทยบ้างไหมคะ

อีซองมิน: สวัสดีครับ ผู้ชมชาวไทย โปรดให้ความสนใจและความรักกับซีรีส์เรื่อง ‘Shadow Detective’ มาก ๆ ด้วยนะครับ ติดตามได้ทาง ดิสนีย์พลัสฮอตสตาร์ครับ รักนะครับ

จินกู: ผู้ชมชาวไทยครับ พวกเราจะกกลับมาเจอพวกคุณพร้อมกับเรื่อราวแนวสืบสวนที่เข้มข้นและเร้าใจ ผ่าน ‘Shadow Detective’ เจอกันได้ทาง Disney+ Hotstar เท่านั้นนะครับ แล้ว ไว้รอเจอตัวจริงผมที่ประเทศไทยนะครับ

คยองซูจิน: สวัสดีค่ะ ซีรีส์เรื่องนี้มีทีมนักแสดงที่แข็งแกร่งที่สุด และงานภาพที่สวยงามมาก ๆ ด้วยค่ะ มันจะต้องสนุกมาก ๆ แน่ ๆ ฉันก็เลยหวังว่าผู้ชม Disney+ Hotstar จะสนุกไปกับมันเช่นกันนะคะ ขอบคุณค่ะ

อีฮักจู: สวัสดีครับ แฟน ๆ ชาวไทย ‘Shadow Detective’ เป็นซีรีส์สืบสวนสอบสวนมีเสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างจากเรื่องอื่น ๆ โปรดให้ความรักกับพวกเรากันมาก ๆ ด้วยนะครับ ดูได้ทาง Disney+ Hotstar เท่านั้นนะครับ  ขอบคุณมากครับ!

ติดตาม Shadow Detective ได้ทาง Disney+ Hotstar

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า