Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

“เนเน่” กับเส้นทางในวงการบันเทิง สู่การเป็นตัวแทนสาวไทยเพียงหนึ่งเดียวในรายการCHUANG 2020 หรือ Produce Camp 2020 เวทีแข่งขันค้นหา 7 สมาชิกเพื่อเดบิวท์ในเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ของจีน

เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์ หรือชื่อภาษาจีนว่า Zheng Naixin ตัวแทนสาวไทยเพียงหนึ่งเดียวในรายการ CHUANG 2020 หรือ Produce Camp 2020 เป็นรายการเซอร์ไวเวอร์ที่แข่งขันค้นหา 7 สมาชิกเพื่อเดบิวท์ในเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ของจีนภายใต้สังกัดการดูแลของ Tencent Pictures และ Sony Music ซึ่งรายการนี้ที่ถูกซื้อลิขสิทธิ์มาจากรายการ Produce 101 ในเกาหลีใต้ และถือเป็นรายการเรียลลิตี้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของผู้จัดอย่าง Tencent video ในประเทศจีน

รายการ produce camp ในประเทศจีน มีมาทั้งหมดด้วยกัน 2 ซีซั่น ซีซั่นแรกใช้ชื่อว่า Produce 101 มีวงรุ่นพี่คือ Rocket Girls ที่มีสาวไทยคือ มีมี่ ลี หรือ พร้อมวิไล หลี่ศิริโรจน์ และ ซันนี่ เกวลิน บุญศรัทธา หรือ หยางหยวินฉิง เป็นหนึ่งใน 11 สาวที่ชนะและมีโอกาสได้เดบิวท์ ขณะที่ซีซั่น 2 รายการได้เปลี่ยนชื่อเป็น CHUANG 2019 หรือ Produce Camp 2019 ในซีซั่นนี้ได้เฟ้นหาบอยกรุ๊ป 11 คน ในชื่อวง R1SE

11 สาว Rocket Girls

11 หนุ่ม R1SE

ขณะที่รายการได้ดำเนินมาถึงซีซั่นที่ 3 กับชื่อรายการว่า CHUANG 2020 หรือ Produce Camp 2020 เมื่อเปิดเผยรายชื่อผู้เข้าเเข่งขัน 101 คน เนเน่ ถูกจับตามองในทันที เนื่องจากเป็นสาวไทยเพียงหนึ่งเดียวบนเวทีนี้  เมื่อตอนเเรกได้ออนแอร์ เนเน่กลายเป็นผู้เข้าแข่งขันที่ได้รับความสนใจ เนื่องจากความน่ารักสดใส และเสียงร้องเเสนหวานที่มีเอกลักษณ์ จนได้รับคำชมจากเมนเทอร์ทั้ง 4 คน และยังติด 1 ใน 3 ผู้เข้าแข่งขันที่เสียงดีที่สุด

ขณะที่ เนเน่ได้หยิบเพลง Best Part  และ Someone you Loved มาโชว์พลังเสียง ทำให้เมนเทอร์ หวงจื่อเทา อดีตสมาชิกวง EXO ถึงกับบอกว่า “คุณทำให้ผมใจเต้น” ซึ่งการคอมเมนต์ของเมนเทอร์ หวงจื่อเทา ทำให้กลายเป็นกระแสไปในโลกโซเชียลเพียงข้ามคืน ทั้งชาวไทยเเละชาวจีน ต่างพูดถึงเนเน่กันเป็นอย่างมาก จนกระแสของเนเน่เริ่มมีมากขึ้นเรื่อยๆ

มาทำความรู้จักกับ เนเน่ มีชื่อจริงว่า พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์ เกิดเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2540 ปัจจุบันกำลังศึกษาต่ออยู่ที่มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด สาขาการออกแบบสื่อสร้างสรรค์ เนเน่ชื่นชอบในการร้องเพลงและเต้นมาตั้งแต่เด็กๆ มีความฝันอยากเป็นศิลปินที่ประสบความสำเร็จไปสู่ระดับต่างประเทศ เนเน่เริ่มออกตามล่าความฝันตั้งเเต่อายุ 15 ปี กับรายการเรียลลิตี้ ทรู อะคาเดมี่แฟนเทเซีย ซีซั่น 10 ทำให้ทุกคนรู้จักกับสาวเนเน่ในชื่อว่า เนเน่ AF10

ต่อมาปี พ.ศ. 2558 เนเน่ ได้เดบิวท์ในฐานะเกิร์ลกรุ๊ปของสมาชิกวง Milkshake ภายใต้สังกัด Hola Society ในค่าย GMM Grammy ที่รวบรวมสาวทั้งหมด 5 คน เดบิวท์ในสไตล์เพลงที่สดใสและสนุกสนาน กับซิงเกิลเเรกอย่างเพลง แห่ เเละซิงเกิลที่สองอย่างเพลง โจ๊ะ โดยมีสาวเนเน่รับหน้าที่เป็นเซ็นเตอร์ของวง ก่อนที่เนเน่จะมีผลงานตามมาอีกมากมาย ทั้งในเเละต่างประเทศ เช่นงานพรีเซ็นเตอร์ พิธีกร ถ่ายแบบ ด้านภาพยนตร์ เช่นภาพยนตร์เวียดนาม Lat mat 3 และภาพยนตร์จีนอย่าง The doll เเละยังได้เปิดช่องยูทูปเป็นของตัวเอง รวมไปถึงผลงานซีรีส์กับบทบาทพี่แอร์ รุ่นพี่ชมรมดนตรี จากซีรีส์เรื่องดัง เพราะเราคู่กัน 2gether The Series และ ซีรีส์คุณแม่วัยใส

ล่าสุด เนเน่กำลังก้าวข้ามไปอีกหนึ่งขั้น ได้มีโอกาสผ่านคัดเลือกจนเข้าเป็นเด็กฝึกใน 101 คน กับรายการ  CHUANG 2020 จากแดนมังกร ขณะที่ภายในรายการได้รับการดูแลและฝึกสอนจากเมนเทอร์ชื่อดังระดับเอเชียถึง 4 คน ประกอบไปด้วย ลู่หาน เเละ หวงจื่อเทา อดีตสมาชิกวง EXO สาวสวยอย่าง วิคทอเรีย ซ่ง อดีตสมาชิกวง Fx เเละ เหมาปู๋อี้ ผู้ชนะจากรายการ The Coming One ซีซั่นเเรก

ขณะที่รายการออนแอร์มตอนที่ 2 กระแสของสาวเนเน่ แม้ช่วงออกกาศของเนเน่จะน้อยลง จนทำให้แฟนๆถามหากันยกใหญ่ แต่เนเน่ก็ไม่ทำให้แฟนๆผิดหวัง ในช่วงการทดสอบ Theme Song ซึ่งเป็นเพลงประจำรายการ ในซีซั่นนี้ใช้ชื่อว่า You Are Everything to Me หรือชื่อภาษาจีนว่า Ni zui zui zui zhong yao (你最最最重要) เนเน่ใช้เวลาเพียง 3 วัน ในการจำเนื้อเพลงภาษาจีน และท่าเต้น ทำให้เมนเทอร์ต่างชื่นชม เนื่องจากเนเน่สามารถร้องเพลงภาษาจีนได้ชัดเจน

และที่ยิ่งทำให้แฟนๆยิ่งประทับใจในตัวเนเน่เพิ่มขึ้นไปอีก เมื่อในตอนที่ 3 เนเน่ได้รับโจทย์ ต้องขึ้นแบทเทิลสเตจในรูปแบบทีมกับเพื่อนๆอีก 6 คน  โดยในช่วงระหว่างการซ้อมเนเน่ได้ ช่วยเหลือและคำแนะนำกับเพื่อนๆ ทั้งเทคนิคการร้องเพลงและการจดจำเนื้อเพลง  ขณะที่ เนเน่ได้อยู่ LTG เป็นทีมของเมนเทอร์ลูห่าน และเมนเทอร์ เทา  เนเน่ ยังได้รับเลือกให้รับหน้าที่เซ็นเตอร์ของเพลง Honey ซึ่งเป็นเพลงสไตล์น่ารัก หวานๆ โดยเมนเทอร์ทั้ง 2 คนต่างลงความเห็นว่า เป็นเพลงที่เหมาะกับเนเน่ ซึ่งการแสดงครั้งนี้เนเน่ ได้รับคะแนนจาก คริส วู อดีตสมาชิกวง EXO เมนเทอร์พิเศษประจำสัปดาห์ รวมไปถึงศิลปินรุ่นพี่จากเวทีนี้อย่าง Rocket Girls 101 และ R1SE จนสามารถเอาชนะทีมคู่แข่งอีกด้วย

จนตอนล่าสุด เนเน่ สามารถเข้าสู่รอบที่สอง 55 คนสุดท้ายของการเเข่งขัน ซึ่งติด 1 ใน 7 คน อยู่ในอันดับที่ 3 กับคะแนนโหวตจากแฟนๆอย่างท่วมท้นกว่า 45 ล้านโหวต ทำให้แฟนๆต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ประทับใจในความพยายามของสาวเนเน่

ขณะที่รายการเปิดโอกาสให้แฟนๆและผู้ชม สามารถร่วมโหวตให้กำลังใจกับสาวๆทั้ง 101 คนได้อีกด้วย  ก็ต้องเอาใจให้กับเนเน่หนึ่งสาวไทยในรายการจะทำตามความฝันมีโอกาสติด 1 ใน 7 คน ที่ได้เดบิว์ในเกิลร์กรุ๊ปวงใหม่จากแดนมังกรหรือไม่ค่ะ

ภาพจาก : 

 WeTV Thailand

腾讯视频

Pornnappan Pornpenpipat

 

 

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า