Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ก้าวแรกสู่ทำเนียบฯ ‘เศรษฐา’ พบ ‘พล.อ.ประยุทธ์’ เป็นการส่วนตัว ที่ตึกไทยคู่ฟ้า มาขอรับคำแนะนำก่อนรับไม้ต่อทำงาน

‘พล.อ.ประยุทธ์’ ประคองมือรับไหว้ ‘เศรษฐา’ ภาพ เจมส์ วิลสัน/Thai News Pix

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.56 น. วันนี้ (24 ส.ค. 66) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เดินทางมายังทำเนียบรัฐบาล ด้วยรถยนต์อัลพาร์ท สีดำ ทะเบียน 8 กผ 1127 กทม. เพื่อเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ตึกไทยคู่ฟ้า

หลังจากที่วานนี้ (23 ส.ค. 66) นายเศรษฐา รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็น นายกรัฐมนตรี คนที่ 30 ซึ่งมีรายงานว่า ในวันนี้เป็นการเข้าพบเป็นการส่วนตัว กราบสวัสดีผู้ใหญ่และขอคำแนะนำก่อนเข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการ โดยหารือที่ห้องโดมทอง มี พล.อ.ประยุทธ์ นายเศรษฐา และนายพีระพันธุ์สารีรัฐวิภาค เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ เข้าร่วม

อย่างไรก็ตาม วานนี้ (22 ส.ค. 66) หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ ตอบคำถามสื่อมวลชนถึงความเป็นไปได้ที่จะเกิดประเพณีใหม่ในการเชิญนายกรัฐมนตรีคนใหม่มาหารือก่อนที่จะส่งมอบงานหรือไม่ โดยพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “เดี๋ยวดูสถานการณ์ก่อน” พร้อมแสดงความยินดีกับนายเศรษฐา

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่าบริเวณห้องโถงด้านล่างตึกไทยคู่ฟ้า ซึ่งเป็นห้องทำเนียบ อดีตนายกรัฐมนตรี มีการติดภาพรูปพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี คนที่ 29

ขณะที่ เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ปฏิบัติการนายกรัฐมนตรี PMOC ได้โพสต์ภาพ พล.อ. ประยุทธ์ พร้อมข้อความว่า

“วันนี้ในอดีต 24 สิงหาคม พ.ศ. 2557 โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 29 ของไทย”

ขณะที่ เวลา 14.00 น. วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นประธานประชุมสภากลาโหม ครั้งที่ 8/2566 ที่ห้องภาณุรังษี ศาลาว่าการกลาโหม

ภาพ เจมส์ วิลสัน/Thai News Pix

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า