Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

รมว.สธ.สวีเดนเผยการระบาดใหญ่ของโควิดสิ้นสุดลงแล้ว พร้อมยกเลิกมาตรการต่างๆ และกลับมาใช้ชีวิตตามปกติอีกครั้ง

วันที่ 9 ก.พ. 2565 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานการให้สัมภาษณ์ของ ลีนา ฮัลเลนเกรน รัฐมนตรีสาธารณสุขสวีเดน ที่ออกมาประกาศว่าโรคโควิด-19 ได้ผ่านพ้นจากช่วงการระบาดใหญ่ (Pandemic) แล้ว และไม่ถือว่าเป็นเชื้อไวรัสที่สร้างความอันตรายให้แก่สังคมได้อีกต่อไป 

ที่ผ่านมา สวีเดนเป็นประเทศที่พยายามหลีกเลี่ยงมาตรการล็อกดาวน์มาโดยตลอด โดยใช้วิธีปิดตามความสมัครใจแทน อีกทั้งยังมีรายงานว่าในช่วงเริ่มต้นของการระบาด ได้พยายามใช้วิธีปล่อยให้ทุกคนติดเชื้อเพื่อให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ 

นับจากนี้ สวีเดนจะยกเลิกมาตรการควบคุมโควิด-19 เกือบทั้งหมด และจะไม่มีการตรวจเชื้อเป็นวงกว้างอีกต่อไป โดยจะยกเลิกเตนท์สำหรับตรวจเชื้อใจกลางเมือง การตรวจเชื้อแบบ drive-in รวมถึงการส่งชุดตรวจเชื้อไปตามบ้าน

และตั้งแต่วันที่ 9 ก.พ. บาร์และร้านอาหารจะสามารถเปิดให้บริการเกิน 23.00 น. ได้อีกครั้ง โดยไม่จำกัดจำนวนลูกค้า รวมถึงยกเลิกการจำกัดจำนวนผู้เข้าร่วมในสถานที่ต่างๆ และยกเลิกการใช้หลักฐานฉีดวัคซีนเพื่อใช้บริการอีกด้วย

สาเหตุหลักของการยกเลิกมาตรการเหล่านี้ เป็นผลมาจากการเข้ามาของเชื้อสายพันธุ์โอไมครอน ที่ทำให้อัตราการป่วยหนักและเสียชีวิตลดลง รวมถึงการที่ประชากรได้รับวัคซีนครบโดสเกือบ 73% ของประชากรทั้งหมดแล้ว

 

ที่มา: https://www.independent.co.uk/news/world/europe/sweden-lifts-covid-restrictions-testing-b2011574.html

https://au.news.yahoo.com/sweden-scraps-covid-rules-uk-ends-isolation-as-europe-moves-on-212112355.html

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า